เจ้าตูบถูกปล่อยให้เอาชีวิตรอดลำพัง วิ่งตาม "ตำรวจหนุ่ม" ไม่ลดละ เผื่อจะได้มีบ้านกับเขาบ้าง

คอมเมนต์:

คุณตำรวจใจดีมากๆ ขอบคุณแทนน้องจริงๆ ค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        บางครั้ง การจะได้พบกับสัตว์เลี้ยงสักตัวก็เป็นเรื่องราวของโชคชะตา เพราะพวกเขาอาจจะมาหาคุณในรูปแบบที่ไม่คาดคิดก็เป็นได้ เหมือนอย่างเรื่องราวสุดน่าประทับใจระหว่างคุณตำรวจหนุ่ม กับลูกสุนัขตัวน้อย ที่ถูกปล่อยให้เอาตัวรอดตามลำพัง

        วันธรรมดาๆ วันหนึ่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจากเขตในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย "เมอร์คาโด" และ "ทาเวร่า" กำลังออกเดินทางลาดตระเวน จู่ๆ พวกเขาก็เห็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ วิ่งเข้ามาหา ราวกับว่าพวกเขาคือความหวังเดียวของมัน

 

Sponsored Ad

 

        พอเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินผ่าน เจ้าลูกสุนัขตัวน้อยตัวนี้ก็เดินตามอย่างมุ่งมั่น และไม่มีทีท่าว่าจะยอมแพ้

 

Sponsored Ad

 

.

        เมื่อเห็นแบบนั้น สองเจ้าหน้าที่ตำรวจก็อดเอ็นดูเจ้าตูบไม่ได้ พวกเขาตัดสินใจอุ้มมันขึ้นรถตำรวจไปด้วยกัน และพากลับไปยังสถานีตำรวจ โดยตั้งชื่อให้มันว่า โฮเบิร์ต (Hobart) ตามชื่อสถานที่ที่พวกเขาเจอมัน อย่างไรก็ตาม พวกเขาคิดว่าเจ้าตูบน่าจะเป็นสุนัขของใครสักคน และมันคงหลงทางมา 

        พวกเขาช่วยกันสืบหาเจ้าของ จนได้ทราบว่าเขาไม่ได้ต้องการมันแล้ว จึงปล่อยมันเอาไว้แบบนั้น ทางสองเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำอะไรไม่ได้มาก พวกเขาเอามันไปฝากที่ศูนย์พักพิงแห่งหนึ่ง จนกว่าจะมีผู้ใจบุญแจ้งความประสงค์ขอรับเลี้ยงเจ้าตูบ

 

Sponsored Ad

 

         ทว่านายตำรวจเมอร์คาโด กลับอดคิดถึงเจ้าตูบตัวจิ๋วที่เขาไปให้ความช่วยเหลือตัวนี้ไม่ได้ หลังจากคิดทบทวนอยู่ไม่นาน เขาก็รู้ตัวว่าตกหลุมรักเจ้าตูบเข้าเสียแล้ว และตัดสินใจขับรถไปยังศูนย์พักพิงเพื่อขอรับเลี้ยงมันทันที

        ตั้งแต่นั้นมา ทางศูนย์พักพิงก็ได้อัปเดตชีวิตใหม่ของเจ้าโฮเบิร์ตให้ดูเรื่อยๆ มันโตมาเป็นหมาที่น่ารัก ร่าเริงสดใส และดูมีความสุขมาก

 

Sponsored Ad

 

        ชายหนุ่มเองก็รักเจ้าโฮเบิร์ตมาก เขาสามารถเล่นกับมันได้เป็นชั่วโมงๆ ทั้งยังสอนให้มันทำตามคำสั่งพื้นฐานต่างๆ ด้วย โดยสิ่งที่มันชื่อชอบคือ การได้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะการวิ่งเล่นในสนามหญ้า

 

Sponsored Ad

 

        โฮเบิร์ตมีความสุขกับชีวิตใหม่ ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ ได้กินอาหารดีๆ และมันรู้สึกขอบคุณเจ้าหน้าที่ทั้งสองเสมอ ที่ไม่นิ่งดูดาย และช่วยมันมาจากข้างถนนในวันนั้น

         ชาวเน็ตหลายคนประทับใจกับเรื่องราวของทั้งคู่เป็นอย่างมาก บางคนถึงกับกล่าวว่า บางทีเขาอาจให้เจ้าตูบได้ฝึกเป็นสุนัข K9 ที่จะได้ร่วมภารกิจไปกับตำรวจ แต่ชายหนุ่มบอกว่ามันตัวเล็กเกินไปสำหรับการเป็นสุนัขตำรวจ อย่างไรก็ตาม อย่างน้อยเราก็ได้รู้ว่าตอนนี้ ชีวิตของเจ้าตูบตัวน้อยเต็มไปด้วยความสุขและความรัก อย่างที่มันควรจะได้รับมาตลอด

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิปเพิ่มเติม

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : animalchannel

บทความที่คุณอาจสนใจ