งานนี้แม่เลยต้องออกกฎใหม่ให้ "สองตูบจอมกวน" ที่รบกวนเวลาทำงานที่บ้านของแม่

คอมเมนต์:

ดูท่าทางมันจะเข้าใจนะ แต่...

    เหมือนที่เราทราบกันดีว่าตอนนี้หลายประเทศก็ทำงานที่บ้าน และครอบครัวนี้ก็เช่นกัน สื่อต่างประเทศเปิดเผย ครอบครัว Rochelle Andonian ที่ต้องทำงานที่บ้านเต็มเวลากับเพื่อนร่วมงานจอมกวนทั้งสองตัวที่ชื่อ Salty และ  Bling ทำให้แม่ต้องมีกฎใหม่กันซะหน่อย !

 

    เพื่อไม่ให้พวกรบกวนเธอระหว่างทำงานที่บ้าน ในขณะที่ Andonian พยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาสิ่งต่าง ๆ ให้ทำงานตามปกติที่สุดเท่าที่จะทำให้เธอได้พูดคุยกับลูกค้าและเพื่อนร่วมงานทางโทรศัพท์ได้อย่างราบรื่น ส่วนเจ้าหมาที่รัก Salty และ Bling ก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกอย่างสนุกสนานแทนที่จะเป็นมืออาชีพ

 

Sponsored Ad

 

    Andonian กล่าวว่า  "ตอนนี้ที่ฉันอยู่ที่บ้าน พวกมันก็เข้ามาในสำนักงานของฉันตลอดเวลาและวางลูกเทนนิสไว้บนตักของฉันหรือวางหัวลงบนเก้าอี้ของฉัน"  มันยากที่จะไม่โฟกัสไปที่การรบกวนอันแสนน่ารักมากของเจ้าหมาสองตัวนั้นที่นั่งอยู่นอกประตูห้อง แต่ Andonian ก็มีเทคนิคการจัดการตนเองให้ตั้งใจทำงาน 

    ทุกครั้งที่ Andonian โทรหาเพื่อนร่วมงาน เจ้า Salty และ Bling ก็จะเห่าหอนเสียงดังลั่นไปทั่วบ้าน ทำให้เพื่อนร่วมงานเองก็ได้ยินเสียงของมันด้วย  และเพราะเหตุนี้เองเธอจึงต้องหาวิธีการสอนเจ้าหมาทั้งสองตัวใหม่

 

Sponsored Ad

 

 

    Andonian ได้ทำภาพสัญลักษณ์ขึ้นมา เธอวางกฎพื้นฐานใหม่สำหรับการทำงานในบ้าน เพื่อแก้ไขกับสถานการณ์นี้

     ในภาพจะเห็นว่า Salty และ Bling นั่งฟังอย่างตั้งใจในการอบรมสอนเกี่ยวกับภาพนี้ และดูเหมือนพวกมันจะจริงจังและใส่ใจกับบทเรียนครั้งนี้มาก

 

Sponsored Ad

 

    โดยภาพแรกจะเป็นภาพที่เขียนว่า...

    MOM ON PHONE = NO BARK!

    ถ้าแม่คุยโทรศัพท์ = ห้ามเห่า!

 

    Andonian รู้สึกดีใจมาก หลังจากที่อบรมน้องหมาเสร็จ เธอก็สามารถโทรศัพท์คุยเรื่องงานกับเพื่อนร่วมงานได้แล้ว เยี่ยมมากเจ้าหมาให้ความร่วมมือที่ดีมาก

 

Sponsored Ad

 

     Andonian กล่าว "ในวันจันทร์ก่อนที่เราจะเริ่มการโทรครั้งแรก ฉันส่งรูปภาพการอบรมน้องหมาของฉันไปให้เพื่อนร่วมงานในทีมและพูดว่า ฉันแก้ไขปัญหาได้แล้ว! Andonian บอกว่า พวกเขาชอบวิธีนี้มาก” 

 

    Rochelle Andonian กล่าวว่า  “ตอนนี้เจ้า Salty และ Bling ยังคงเห่าบ้างเป็นครั้งคราว (แน่นอนเมื่อจำเป็นเท่านั้น)”

 

Sponsored Ad

 

    “พวกมันทำให้ฉันยิ้มได้ แม้ในระหว่างการประชุมออนไลน์ที่ต้องเผชิญปัญหาแสนยากลำบาก ฉันรู้สึกมีความสุขมากกับการทำงานที่บ้าน ขอบคุณเจ้าหมาทั้งสองตัวของฉันที่นั่งหน้าห้องคอยให้การสนับสนุนฉันเสมอ” 

ที่มา : thedodo | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ