"โรงแรมจีน" เปิดให้แขก เห็นหมีขาวได้ตลอด 24 ชั่วโมง แม้เจอดราม่า แต่ห้องพักเต็มทั้งปี

คอมเมนต์:

แม้เจอดราม่า แต่ห้องพักเต็มทั้งปี โรงแรมจีนเปิดให้แขก เห็นหมีขาวได้ตลอด 24 ชั่วโมง

    ความฝันในวัยเด็ก คือ การได้ไปเที่ยวสวนสัตว์ เพราะจะได้ใกล้ชิดกับสัตว์นานาชนิดที่เคยเห็นแค่ในทีวีเท่านั้น แต่ล่าสุด การแสดงสัตว์กลับถูกยกไปไว้ในโรงแรมเสียแล้ว

    โรงแรมแห่งนี้มีชื่อว่า Polar Bear Hotel ที่ตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ฮาร์บิน โพลาร์แลนด์ ในมณฑลเฮยหลงเจียง ประเทศจีน ที่กำลังตกเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ หลังนำมาหมีขาวมาไว้กลางโรงแรมเพื่อให้แขกได้รับชมตลอด 24 ชั่วโมง

 

Sponsored Ad

 

    พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ถูกออกโดยชาวรัสเซียและชาวญี่ปุ่น ที่ประกอบด้วยอาคารที่สร้างเป็นคอกของหมีขาว ทำให้แขกที่พักในโรงแรมแห่งนี้มองเห็นหมีขาวได้ตลอดเวลา แนวคิดนี้กลับเป็นที่ชื่นชอบของชาวจีน แม้ว่าจะมีราคาที่สูงมากก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากกลายเป็นข่าวดัง องค์กรพิทักษ์สัตว์อย่าง PETA  และนักสิทธิสัตว์ได้ออกมาคัดค้าน เพราะเห็นว่านี่เป็นการแสวงหาผลกำไรจากความทุกข์ของสัตว์ และมันไม่ควรถูกขังอยู่ในโรงแรมเช่นนี้

    “โดยปกติหมีขาวจะใช้เวลา 18 ชั่วโมงในการอยู่กับธรรมชาติ มันสามารถเดินทางได้หลายพันกิโล เพื่อหาอาหารและถิ่นที่อยู่ใหม่ ซึ่งนั่นเป็นพฤติกรรมตามธรรมชาติ ที่ทำให้มันมีความสุข ไม่ใช่การเปิดไฟตลอด 24 ชั่วโมงในคอกโรงแรมเพื่อให้คนนั่งมอง” เจสัน เบเกอร์ รองประธานอาวุโสจากกลุ่มพิทักษ์สิทธิสัตว์ PETA กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ตของจีนมีทั้งกลุ่มที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วยกับการนำหมีขาวมาจัดแสดงในลักษณะแบบนี้ หลายคนก็มองว่า นี่เป็นช่องโหว่งทางกฎหมายคุ้มครองสัตว์ป่าของจีน ที่ทำให้นักธุรกิจแสวงหากำไรโดยไม่คำนึงถึงสวัสดิภาพหรือความปลอดภัยของพวกมัน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโดนทัวร์ลง และกลายเป็นประเด็นสังคม ทางโรงแรมก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า “คอกที่กำลังเป็นข่าวเป็นแค่ส่วนหนึ่งของพื้นที่ทั้งหมด และพวกมันสามารถออกไปข้างนอกได้ถ้าสภาพอากาศเหมาะสม”

    แม้ว่าจะออกมาแก้ต่างและชี้แจงแล้ว แต่กระแสดราม่าก็ยังไม่หมดไป เพราะสิ่งที่อยู่ในคอกนั้นล้วนเป็นของปลอมทั้งหมด แม้จะถูกวิจารณ์ในแง่ลบ แต่ห้องพักของที่นี่กลับเต็มตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    เกร็ดความรู้ : เมืองฮาร์บินที่โรงแรมตั้งอยู่นั้นเป็นเมืองที่มีอากาศหนาวเย็น ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะแทบจะตลอดทั้งปี และโรงแรมมีราคาสูงถึงห้องละ 10,500 บาท

.

.

ที่มา : The Animal Readerodditycentral 

บทความที่คุณอาจสนใจ