"นายพราน" บุกเข้าอุทยานล่าแรด แต่สุดท้ายเจอธรรมชาติลงโทษ "ช้าง-สิงโต" รีบวิ่งเข้าทำร้ายทันที!

คอมเมนต์:

เจอธรรมชาติลงโทษ หลังบุกอุทยานเข้าไปล่าสัตว์!

        เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เกิดเหตุระทึกขวัญ เมื่อกลุ่มนายพราน 4 คน ได้แอบลักลอบเข้าไปในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ (มรดกโลกแอฟริกาใต้) แต่ดูเหมือนแผนการล่าที่พวกเขาได้วางไว้จะเกิดความผิดพลาด เมื่อชายคนหนึ่งในกลุ่มถูกช้างเหยียบตายคาที่ ทำให้อีก 3 คนที่เหลือต้องหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากอุทยาน

Sponsored Ad

        แต่ด้วยความที่กลัวว่ากลุ่มของตนจะถูกจับ จึงตัดสินใจโทรไปแจ้งข่าวกับทางครอบครัวของผู้เสียชีวิต ทางญาติ ๆ จึงติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลอุทยานให้ออกหาร่างของผู้ตาย การค้นหาเริ่มขึ้นในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน และแม้เจ้าหน้าที่จะทำการค้นหาในจุดที่ได้รับแจ้งนานเท่าใด แต่ก็หาไม่พบ จนต้องหยุดการค้นหาและกลับมาวางแผนเริ่มต้นใหม่ในวันถัดไป

Sponsored Ad

        วันถัดมา การค้นหาเริ่มขึ้นอีกครั้ง และครั้งนี้ก็เจอจริง ๆ เมื่อเจ้าหน้าที่ตัดสินใจลองค้นหาในอาณาเขตของสิงโต โดยสภาพของนายพรานคนดังกล่าวแทบไม่เหลือชิ้นเนื้อติดอยู่กับกระดูกเลย กะโหลกและร่างกายกระจายอยู่คนละที่ ส่วนเสื้อผ้าไม่ต้องพูดถึงเพราะเหลือแต่กางเกงที่ขาดหลุดลุ่ย

Sponsored Ad

        “หลักฐานที่พบสามารถยืนยันได้ว่า เขาถูกช้างเหยียบจากนั้นก็มีสิงโตมาจัดการร่างกายของเขา การลักลอบเข้ามาในอุทยานแห่งนี้ด้วยการเดินเท้าเป็นเรื่องที่ไม่ฉลาดเลย มีอันตรายมากมายรอบด้าน และนี่ก็เป็นเคสตัวอย่างที่เกิดขึ้นกับใครก็ตามที่ต้องการแอบลักลอบเข้ามา”

Sponsored Ad

        “เป็นเรื่องเศร้าที่ลูกสาวตัวน้อยต้องสูญเสียคุณพ่อไป และยิ่งเศร้าลงไปอีกเมื่อร่างของเขาเหลือให้เก็บกู้ได้เพียงแค่ไม่กี่ส่วนเท่านั้น (กะโหลก+เศษกระดูก+เสื้อผ้า)” – เกล็น ฟิลิป ผู้บริหารอุทยาน กล่าว

Sponsored Ad

        และล่าสุดเมื่อวันที่ 5 เมษายน หรือเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นายพรานอีก 3 คนได้ถูกควบคุมตัวโดยตำรวจท้องถิ่นเรียบร้อยแล้ว โดยพบหลักฐานเป็นปืนไรเฟิล .375

        เกร็ดความรู้ : การสำรวจในปี ค.ศ. 2005 พบว่าอุทยานครูเกอร์มี สิงโต ประมาณ 2,000 ตัว, ช้างแอฟริกา 12,470 ตัว และ แรดขาว 6,940 ตัว อาศัยอยู่ในพื้นที่ 12.5 ล้านไร่

ข้อมูลและภาพ จาก flagfrog

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ