ตูบแก่วัย 10 ปี ไร้การดูแล ทนยืนตากแดดฝน ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีวันที่เจ้านายหมดรัก

คอมเมนต์:

คิดไม่ถึงว่าเจ้านายที่ตนเองรักและซื่อสัตย์มาตลอด จะหมดรักได้

    สุนัขเป็นเพื่อนที่รักและซื่อสัตย์กับมนุษย์มาก ๆ จนถูกยกย่องว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ แต่สุนัขบางตัวกลับโชคร้าย ได้มีครอบครัวเป็นของตัวเองอย่างใจหวัง จงรักภักดีและซื่อสัตย์กับเจ้านายมาโดยตลอด แต่สุดท้ายกลับโดนหักหลังจากคนที่พวกมันรักที่สุด

    เรื่องราวของเจ้าตูบสายพันธุ์ลาบราดอร์ เพศเมีย ตัวหนึ่ง อายุประมาณ 10 ปี สุดน่าสงสาร เพราะแทนที่มันจะได้ใช้บั้นปลายชีวิตอย่างมีความสุข แต่กลับถูกเจ้าของทอดทิ้งอย่างไร้เยื่อใย ปล่อยให้อยู่ตามมีตามเกิด ไม่ดูแลน้องเลย

 

Sponsored Ad

 

    ด้านผู้โพสต์จึงได้ช่วยตามหาบ้านใหม่ให้น้อง พร้อมกับบอกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีคนจะขอน้องไปเลี้ยงแล้ว แต่เจ้าของไม่ให้ แถมยังผูกน้องไว้อย่างนี้ ไม่ให้อิสระ ไม่ให้เดินหรือขยับไปไหน แต่พอมาตอนนี้กลับเปลี่ยนใน บอกว่าใครจะเอาไปก็เอาไปเลย ไม่อยากเลี้ยงแล้ว อยากเอาไปปล่อยวัด 

 

Sponsored Ad

 

    เป็นประโยคที่ใจร้ายมาก ถ้าน้องได้ยินคงเจ็บปวดมาก เพราะแค่โดนเจ้าของผูกไว้ให้นอนอยู่ใต้ท้องรถทุกวันท่ามกลางอากาศร้อนแบบนี้ ก็ทุกข์มากพอแล้ว ข้าวก็บ้างไม่ให้บ้าง น้ำก็แทบจะไม่ให้ให้น้องได้กินเลย 

    เห็นแบบนี้ก็อดสงสารไม่ได้ จึงคอยเอาขนมและอาหารไปให้กินบ้างเป็นบางครั้ง ส่วนตัวอยากช่วยน้อง แต่เธอก็มีภาระหลายอย่าง ไม่สะดวกเลี้ยง เพราะที่บ้านมีคนป่วยอยู่และคนแก่ จึงทำได้เพียงประกาศตามหาบ้านใหม่ให้กับน้อง พร้อมกับย้ำว่าขอคนที่รักน้องจริง ๆ เพราะน้องมีอายุมากแล้ว อยากน้องได้มีบ้านที่อบอุ่น ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในช่วงบั้นปลายของชีวิตซักนิดก็ยังดี

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโพสต์ประกาศตามหาบ้านได้ไม่นาน ก็ได้รับข่าวดีมีคนใจดีติดต่อขอรับเลี้ยง พร้อมเป็นบ้านหลังใหม่ที่อบอุ่นให้กับน้องแล้วเป็นที่เรียบร้อย ขอบคุณครอบครัวผู้ใจดีครอบครัวนี้ด้วย ที่เต็มใจมอบความสุขให้กับสุนัขแก่ ๆ ตัวหนึ่งในสุดท้ายของชีวิต

ที่มา : Tanida Lokadhama

บทความที่คุณอาจสนใจ