เปิดประวัติ "สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" หญิงแกร่งแห่งพรรคเพื่อไทย บอกเลยว่าเธอคนนี้ไม่ธรรมดา

คอมเมนต์:

เปิดประวัติ "สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" หญิงแกร่งแห่งพรรคเพื่อไทย บอกเลยว่าเธอคนนี้ไม่ธรรมดา

    สำหรับ หญิงหน่อย สุดารัตน์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย เธอคนนี้ต้องบอกเลยว่าอยู่มาทุกยุคเพราะความสามารถเลยจริงๆ 

    วันนี้เราจะพาไปย้อนวัย ดูประวัติ หญิงหน่อย สุดารัตน์ สมัยยังเป็นวัยเรียนกันสักหน่อยบอกเลยว่า เธอคนนี้เก่งและมีความสามารถของจริง ทีมแม่ยาย ไม่ควรพลาด

 

Sponsored Ad

 

หญิงหน่อย มีชื่อจริงว่า คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2504 ที่ย่านลาดปลาเค้า ในกรุงเทพมหานคร เธอเป็น บุตรสาวของนายสมพล เกยุราพันธุ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา


 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงวัยเด็กของเธอนั้นเป็นเด็กที่ลุยมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งคุณพ่อของเธออยากให้ลูกสาวเป็นคนที่เข้มแข็งไม่อ่อนแอ คุณพ่อของเธอนั้นฝึกให้เธอทำงานตั้งแต่เด็ก 

 

    อย่างการให้พับถุงกล้วยแขกเป็นร้อยๆ ใบ เป็นหลายอาทิตย์ และรวมไปถึงให้เธอเป็นคนขายขนมครกตั้งแต่เด็ก ฝึกตัวเองทำในสิ่งที่ตัวเองไม่อยากทำ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งมันเป็นเป็นสิ่งที่ซึมซับให้เธอเป็นคนที่แข็งแกร่งสามารถดูแลตัวเอง มีความรับผิดชอบตั้งแต่ยังเด็ก รู้ค่าของเงิน รู้ค่าของเวลา จนกลายมาเป็นตัวของเธอในวันนี้

 

Sponsored Ad

 

เธอจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมที่ โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ หลังจากนั้นก็เข้าศึกษาระดับปริญญาตรีที่ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ด้านการตลาด จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

    และศึกษาระดับปริญญาโทที่ คณะบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต จากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก พุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาพระพุทธศาสนา จากคณะบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

    และแน่นอนว่าลูกสาวคนสวยอย่าง น้องจินนี่-ยศสุดา ก็เดินตามรอยเท้าคุณแม่หน่อยมาติดๆ คณะบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เหมือนกับคุณแม่อีกด้วยนะ


ข้อมูลและภาพจาก hdtor

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ