แมวแม่ลูกอ่อน แอบอาศัยพุ่มไม้ใต้คอนโด เลี้ยงลูกน้อยสุดความสามารถ ได้แต่รอข้าวจากคนใจบุญวางให้กิน

คอมเมนต์:

ตัวเล็กไม่ยอมให้จับวิ่งหนีตลอด แถมตรงคอนโด มีรถผ่านบ่อย กลัวจะเป็นอันตราย...

    สัตว์ทุกตัวนั้นมีสัญชาตญาณความเป็นแม่ ที่ต้องการให้ลูกน้อยเติบโตอยู่ในโลก ใช้ชีวิตได้กินอิ่มนอนอุ่นอยู่อย่างปลอดภัย แต่เพราะชีวิตในหลายๆ ครั้งนั้นเลือกเกิดไม่ได้ สัตว์หลายตัวจึงต้องสู้หาทางเอาชีวิตรอดไปวันๆ โดยไม่มีเจ้าของ

    สมาชิกกลุ่ม มูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร รายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราวของแม่แมวตัวหนึ่ง ที่มาขอแอบอาศัยที่ใต้คอนโดเพื่อคลอดลูก และเมื่อคลอดเสร็จก็ใช้พื้นที่สนามหญ้าเล็กๆ ข้างคอนโดเลี้ยงดูลูกน้อย

 

Sponsored Ad

 

    โดยหนุ่มผู้โพสต์กล่าวว่า จนถึงวันนี้ เจ้าแมวตัวนี้ได้ให้กำเนิดลูกน้อยทั้งหมด 2 ตัว มีอายุไม่น่าจะเกินประมาณ 2 สัปดาห์ ที่อยู่ในวัยกำลังอยากรู้อยากเห็น แถมตรงที่คอนโดเองก็มีรถผ่านเข้าออกอยู่ตลอด ทำให้หนุ่มผู้โพสต์จึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะลูกแมวไม่ยอมให้ใครจับตัวเลยนอกจากแม่ของมัน

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนตัวแม่แมวนั้น นิสัยดีน่ารัก ทำให้ชาวบ้านเห็นใจและช่วยกันเอาข้าวเอาน้ำมาผลัดกันให้อยู่เป็นประจำ ทุกๆ ครั้งที่มีคนมา เจ้าแม่แมวก็จะแสดงอาการเป็นห่วงลูกโดยเอาลูกมากอดอย่างไม่ห่าง ทำให้ผู้โพสต์อยากที่จะช่วยให้หาบ้านและโพสต์ลงในแฟนเพจ มูลนิธิรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร โดยอยากได้บ้านที่พร้อมดูแลทั้งแม่แมวและลูกแมว จะได้ไม่ต้องถูกแยกจากกัน

    ซึ่งล่าสุดนั้น หนุ่มผู้โพสต์ก็ได้โพสต์ขอบคุณที่หลายคนให้ความสนใจเรื่องราว และช่วงแม่แมวลูกอ่อนหาบ้าน ในที่สุดก็ได้บ้านที่พร้อมจะรับทั้งสามตัวไปดูแลเรียบร้อยแล้ว และหวังว่าเจ้าแมวทั้งสาวจะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขกับครอบครัวที่อบอุ่นตลอดไป

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : สิทธิชัย เเก้วมูล‎ 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ