หนุ่มตื่นมาโทรศัพท์หาย ก่อนจะพบตกหลังบ้าน ข้างในผลงานเซลฟี่เต็มเครื่อง

คอมเมนต์:

อยู่ในบ้านยังไม่ปลอดภัยเลยหรือเนี่ย

    ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือมีความล้ำสมัยมากขึ้น บ้างก็มีการสแกนม่านตา สแกนหน้า สแกนลายนิ้วมือเพื่อป้องกันไม่ให้คนที่เก็บได้เอาไปใช้งานต่อ ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ดีมากเลยทีเดียว แต่ล่าสุดมีชาวเน็ตคนหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของตนเองให้ฟังว่า 

 "อัสสลามมุอะลัยกุม ขอบคุณพระเจ้าที่พบโทรศัพท์มือถือแล้ว และในมือถือยังภาพผู้ต้องสงสัยที่แอบเข้ามาในบ้านของฉัน จนทำให้ฉันตื่นขึ้นมามองหาโทรศัพท์ แต่ไม่พบ เห็นแต่ปลอกโทรศัพท์ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ซึ่งเจ้าปลอกโทรศัพท์มือถือก็ถูกพบที่หลังบ้าน"

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตัวก่อเรื่องก็คือ ลิงจ๋อสุดแสบนี่เอง แอบขโมยโทรศัพท์นักศึกษาหนุ่มตอนหลับ แต่สุดท้ายก็ตามหาจนพบและเจอหลักฐานเพียบเลย หัวขโมยตัวดีฝากภาพเซลฟี่ไว้เต็มเครื่อง

 

Sponsored Ad

 

    โดยเว็บไซต์เดลี่เมล เผยเรื่องราววีรกรรมของลิงตัวหนึ่ง จาก แซกริดซ์ โรดซี (Zackrydz Rodzi) นักศึกษาหนุ่มชาวมาเลเซีย วัย 20 ปี จากเมืองบาตู ปาฮัท ในรัฐยะโฮร์ เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงดึก ขณะที่เขากำลังนอนหลับอยู่และวางโทรศัพท์ไว้ข้างเตียง กระทั่งเช้าวันถัดมา เมื่อตื่นขึ้นก็พบว่าโทรศัพท์มือถือของเขาหายไป

     แซกริดซ์ เผยว่า ที่บ้านไม่มีร่องรอยของโจรบุกรุกเข้ามา เขาจึงออกไปตามหาโทรศัพท์ทุกที่ แต่ก็ไม่พบ กระทั่งพ่อของเขาพูดเรื่องลิงที่มาป้วนเปี้ยนอยู่แถวบ้าน เขาจึงเข้าไปลองหาโทรศัพท์ในสวนหลังบ้าน พร้อมกับใช้โทรศัพท์มือถือของพี่ชายโทร. เข้าไปที่เครื่องของตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

        

     และแล้วในที่สุดเขาก็พบโทรศัพท์ของเขาตกอยู่ที่ในสวน สภาพยับเยินมีรอยแตก เมื่อเปิดดูก็ต้องตกใจและอึ้งในเวลาเดียวกัน เพราะหัวขโมยแสบทิ้งหลักฐานภาพเซลฟี่ของตัวเองเอาไว้เต็มเครื่อง และหัวขโมยที่ว่าก็คือ เจ้าลิงจ๋อ นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ภาพถ่ายที่แซกริดซ์พบในโทรศัพท์ เป็นภาพถ่ายเซลฟี่ที่เห็นหน้าเจ้าลิงจ๋อตัวที่ว่า มีทั้งแบบเบลอและชัด หรือติดแค่บางส่วนของหน้า แถมยังมีสวนป่ามะพร้าวอยู่ในเครื่องด้วย นับว่าเป็นหลักฐานมัดตัวหัวขโมยจอมแสบได้อย่างดี ก่อนที่มันจะทิ้งของกลางแล้วจากไป 


.


.

ที่มา : Zackrydz Rodzi, Kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ