หนุ่มจูงสุนัขออกไปเดินเล่น บังเอิญพบสุนัขนอนนิ่ง ขยับตัวไม่ได้ เพราะถูกดินฝังกลบอยู่

คอมเมนต์:

ไม่คิดเลยว่าเจ้าของจะทำแบบนี้กับน้องได้ลง

    ในกรุงปารีส เจ้า Athena สุนัขพันธุ์ Tibetan Mastiff สุดน่ารักตัวนี้ ถูกเจ้านายของมันทอดทิ้ง และมันต้องพบเจอกับเรื่องที่แสนเลวร้ายที่สุดในชีวิตของมัน

ดูเหมือนว่าเจ้านายของมัน กลัวว่ามันจะหลุดหนีออกไปได้ จึงใช้เชือกผูกรอบคอของมันไว้

 

Sponsored Ad

 

จากนั้นใช้ดินและก้อนหินฝังกลบมันเอาไว้ หวังจะฆ่ามันให้ตาย

    โชคดีที่ Pedro Dinis และเจ้า Goddess สุนัขของเขา ไปเดินเล่นแถวนั้นพอดี ตอนนั้นจู่ๆสุนัขของเขาก็เห่าไปยังกองดิน เขารู้สึกแปลกใจมาก หลังจากที่เข้าไปดูก็พบว่าตัวของมัน ถูกฝังด้วยดิน มันไม่สามารถขยับตัวได้เลย และที่ตรงนั้นถ้าไม่สังเกตดีๆจะมองไม่เห็นเลยว่ามันถูกฝังอยู่

 

Sponsored Ad

 

เขารีบนำดินที่ฝังตัวมันออก แล้วก็พบว่าตรงคอของมัน ถูกมัดด้วยเชือกเส้นใหญ่ 

นอกจากนี้เจ้า Goddess สุนัขของเขาก็ได้ทำการช่วยเหลือ เจ้า Athena ตัวนี้เช่นกัน มันพยายามใช้กรงเล็บช่วยขุดดินออก 

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่พวกเขากำลังช่วยชีวิตเจ้า Athena อยู่นั้น ก็ค้นพบว่า เชือกที่ผูกติดกับคอมันนั้น อีกด้านหนึ่งถูกผูกติดไว้กับกระสอบหินขนาดใหญ่ เห็นได้ชัดว่าเจ้าของเดิมของมันคงตั้งใจจะฆ่ามันให้ตายทั้งเป็น

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อพวกเขาช่วยขุดดินออกจากตัว เจ้า Athena แล้ว ก็พบว่ามันมีอาการตกใจ และดูเศร้าเป็นอย่างมาก มันดูอ่อนเพลีย เหมือนขาดอาหารขาดน้ำ เขาจึงรีบพามันออกมาและหาน้ำให้มันดื่ม จากนั้นเขาก็อับโหลดรูปพวกนี้ไปยัง Facebook ทันที เพื่อหวังว่าชาวเน็ตจะช่วยกันตามหาฆาตรกรใจร้ายคนนั้นได้โดยเร็ว

    จากนั้น Dinis ก็พาเจ้า Athena ไปยังคลินิกที่ใกล้ที่สุด เพื่อตรวจดูอาการ หลังจากสัตวแพทย์ตรวจดู ร่างกายของมันอ่อนเพลียมาก คาดว่าน่าจะถูกฝังมาเป็นเวลาหลายชั่วโมง 

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากเขาไม่มีข้อมูลอะไรเลย จึงเป็นเรื่องยากที่จะตามหาเจ้านายเลือดเย็นคนนั้นเป็นใคร โชคดีที่มีคนหวังดีแจ้งเบาะแสให้กับเจ้าน่าที่ตำรวจ ทำให้จับตัวคนร้ายได้เร็วขึ้น 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของเป็นหนุ่มวัย 21ปี เขาอ้างว่าสุนัขของตัวเองหายออกไปจากบ้านเอง แต่เจ้าหน้าที่แจงว่า สุนัขไม่สามารถใช้เชือกผูกคอตัวเอง มัดติดกับกระสอบหิน แล้วขุดหลุมฝังตัวเองได้หรอกนะ สุดท้ายเขาจึงถูกดำเนินคดี ติดคุก 2 ปี ปรับเงิน 2.8 หมื่นดอลล่าร์

    ตอนนี้เจ้า Athena อยู่ในความดูแลขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ และใช้ชีวิตอยู่รวมกับเพื่อนๆที่ได้รับความช่วยเหลือเช่นเดียวกับมัน หวังว่าต่อไปนี้มันคงจะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับเพื่อนๆของมัน ไม่ต้องมาเจอเรื่องเลวร้ายแบบนี้อีก 

ที่มา : Lifebuzz

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ