อดีตแมวจรชอบนอนเป็นชีวิตจิตใจ จนทาสคิดว่าป่วย แต่หมอบอกมันแค่นอนชดเชยช่วงเวลาที่ผ่านมา

คอมเมนต์:

ไม่เห็นแปลกเลย เพราะแอดเป็นน้อง แอดก็จะนอนทั้งวันทั้งคืนแบบนี้ 555

    ไม่ว่าใครต่างก็ชอบนอนหลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าแมวตัวนี้ที่ชื่นชอบการนอนหลับมากเป็นพิเศษ มันสามารถหลับได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่างานประจำของมันก็คือ "การนอนหลับ" นั่นเอง 

    เจ้า Fat Xiang หรือ Lucky Guy (ชื่อที่เจ้าของเรียก) แมวพันธุ์มันชกินส์ แถมมันยังเป็นแมวที่ชื่นชอบการนอนหลับมาก ๆ หลับได้ทุกที่ทุกเวลา แถมมันยังมีความสามารถพิเศษที่ทำให้ผู้ที่เห็นง่วงตามไปด้วย

เจ้า  Fat Xiang  กลายเป็นเซเลบชั่วข้ามคืน หลังจากที่เจ้าของโพสต์รูปนอนหลับของมัน

    ย้อนกลับไปในปี 2016 ในตอนนั้นเจ้า Fat Xiang เป็นแมวจรจัด สภาพมอมแมม ก่อนจะได้พบกับ Jessie และได้รับการช่วยเหลือจากเธอ พามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และก็พบว่ามันป่วยเป็นโรคเอดส์แมว

 

Sponsored Ad

 

    "มันเป็นแมวจรจัดที่น่ารักมาก ทุกคนในละแวกนั้นชอบมัน แต่เพราะมันเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อย แถมยังได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับแมวจรตัวอื่น ๆ ฉันจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมัน" Jessie กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    นับตั้งแต่นั้นมา Fat Xiang ก็มีบ้านมีเจ้าของเป็นของตัวเองสักที มันปรับตัวกับบ้านใหม่ได้เป็นอย่างดี แถมมันยังชอบนอนมาก ๆ มันจะนอนประมาณ 16-20 ชั่วโมงต่อวัน (ที่เหลืออีก 4 ชั่วโมง กินลูกเดียว 5555+) ในช่วงแรก Jessie ถึงกับตกใจและรู้สึกกังวลเพราะคิดว่ามันป่สน แต่เมื่อพาไปหาหมอ ก็พบว่ามันปกติดีทุกอย่าง นอกจากโรคเอดส์แมว ที่เป็นอยู่แล้ว

    ส่วนที่มันนอนเยอะกว่าแมวตัวอื่น อาจจะเป็นเพราะช่วงเป็นแมวจร มันไม่เคยได้นอนเต็มอิ่ม เพราะต้องคอยระวังว่าแมวตัวอื่นจะมาทำร้ายก็ได้ แถมบ้านหลังใหม่ก็มีที่หลับนอนอุ่น ๆ แถมยังให้ความรู้สึกปลอดภัย จึงทำให้มันได้นอนหลับอย่างสบายใจชดเชยช่วงเวลาที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

และที่เห็นว่าตัวกลม ๆ แบบนี้ จริง ๆ มันไม่ได้อ้วนนะ แค่ตัวสั้นกว่าปกติเท่านั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าของก็ได้เปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า 奔跑吧肥祥 เพื่อโพสต์คลิปและรูปภาพความน่ารักต่าง ๆ เพื่อให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมกับความน่ารักของมัน โดยหวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับการได้ติดตามชีวิตการนอนของมัน ซึ่งที่ทำเอาแฟน ๆ ถูกอกถูกใจก็คงจะเป็นท่านอนของเจ้าเหมียวนี่แหละ เรียก ๆ ได้ว่านอนได้ทุกท่า ทั้งนอนหงาย นอนตะแคง 

    นอกจากนี้แล้วเจ้า Fat Xiang มีเพื่อนแมวอีกตัวหนึ่งชื่อว่า Shuai เป็นแมวที่สูญเสียเจ้าของไป ซึ่งตอนนี้ก็ได้มาอาศัยอยู่กับ Jessie และกลายเป็นคู่หูเพื่อนซี้กับเจ้า Fat Xiang เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามยังคงมีหลายคนสงสัยว่าทำไม Jessie ถึงไม่รับแมวสุขภาพดีมาเลี้ยง เพราะเท่าที่ดูจากค่ารักษาพยาบาลของเจ้า Xiang กับ Shuai ก็น่าจะแพงไม่น้อย

     แต่ Jessie กลับรู้สึกว่า เธอเต็มใจที่จะจ่าย เพราะคิดว่าการเจ็บป่วยและความตายเป็นเรื่องธรรมชาติสัตว์ เธอแค่อยากมอบสิ่งดี ๆ ให้ความรักและเป็นบ้านที่อบอุ่นให้กับพวกมันก็เท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

"ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ มันเล็กน้อยมาก มันเทียบกับความสุขที่พวกเขามอบให้แก่เราไม่ได้เลยด้วยซ้ำ"

Sponsored Ad

 แมวอะไรทำไมนอนได้น่ารักขนาดนี้

ท่านอนที่ชอบที่สุด คือ ท่านอนหงาย แขนลอยชี้ฟ้า

ชมคลิป

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

นอนได้ทั้งวันทั้งคืน

ชอบนอนเป็นชีวิตจิตใจ

 ขนาดโดนแกล้งตอนนอนก็ยังไม่รู้ตัว รู้เลยว่าหลับลึกขนาดไหน

 เป็นแมวบ้านนี้ สบายจริงจริ๊ง

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ