ทนแรงกดดันไม่ไหว ตัดสินใจเก็บข้าวของกลับบ้านเกิด เผยเหตุผลที่ทนอยู่ไม่ได้

คอมเมนต์:

นอกจากแรงกดดันแล้ว มันมีเหตุผลมากกว่านั้นที่ตัดสินใจลากลับไปอยู่บ้านเกิด

    จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของเจ้าสีเงิน น้องแมวสีส้มที่ถูกแจ้งจับข้อหาอึใส่แปลงผักเพื่อนบ้าน จนคุณยายเจ้าของแมวต้องพาขึ้นโรงพักเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนที่สารวัตรจะเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย จนยอมความกันในที่สุด [อ่านข่าว : เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นแมวเหมียว เมื่อต้องขึ้นโรงพัก โดนเพื่อนบ้านแจ้งข้อหา ทำสารวัตรหัวจะปวด]

    ล่าสุดเว็บไซต์ ch3plus รายงานว่า คุณยายสมบัติ คุ้มผล อายุ 83 ปี เจ้าของเจ้าสีเงินแมวส้ม เพศผู้วัย 8 ปี เปิดใจว่ายายมาอาศัยอยู่กับลูกสาวที่บ้านหลังนี้มานาน 7-8 ปีแล้ว เนื่องจากยายมีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ ช่วงเวลากลางวันจึงอาศัยออกมาอยู่บริเวณเพิงพัก นอกบ้าน ซึ่งเพิงพักอยู่บนที่ดินของผู้ใจบุญรายหนึ่งที่อนุญาติให้

 

Sponsored Ad

 

    แต่เมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา เพื่อนบ้านคนใหม่ได้ซื้อบ้านและย้ายเข้ามาอยู่ ก็ได้ขอให้ยายรื้อเพิงพักออก ไม่ให้ยายมาอยู่ตรงนี้ แต่ยายก็บอกไปว่า เจ้าของที่ดินให้ยายอยู่ได้ (ที่ดินไม่ใช่ของเพื่อนบ้าน)

    แต่สาเหตุที่ทะเลาะจนเป็นเรื่องกัน เพราะเจ้าสีเงินที่ยายเลี้ยงและรักเหมือนลูก ไปปีนป่ายหลังคารถยนต์เพื่อนบ้าน เพื่อนบ้านจึงมาขอให้ยายเลี้ยงแมวแบบระบบปิด เพื่อให้ออกมาสร้างความเดือดร้อน ก่อกวนข้างนอก ยายบอกว่า ยายเองก็ลามแมวไว้ตลอด แต่บางครั้งมันก็หลุดออกไป ทำให้เพื่อนบ้านมาต่อว่าด่าทอ ยายจึงไปแจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

Sponsored Ad

 

    วันรุ่งขึ้นบ้านคู่กรณีจึงได้เดินทางไปแจ้งความกลับกับตนบ้าง และไม่คิดว่าเจ้าสีเงินจะทำเรื่องให้ตนถึงต้องขึ้นโรงพัก ขนาดลูกแท้ๆ ยังไม่เคยทำ คุณยายยอมรับว่าเจ้าสีเงินหลุดออกไปขุดต้นไม้และอึในแปลงผักของเพื่อนบ้านจริง 

    พอรู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญไปโรงพักก็ตกใจมาก ยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ 500 ถ้าอยากจับก็ให้จับเจ้าสีเงินติดคุกได้เลย เพราะมันเป็นตัวก่อเหตุและยายก็ยอมติดคุกไปกับมันด้วย เพราะรักเหมือนลูก ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามไกล่เกลี่ย ซึ่งเพื่อนบ้านก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร

 

Sponsored Ad

 

    ยายยังเปิดใจอีกว่า พอเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นยายก็ไม่อยากอยู่ตรงนี้แล้ว เตรียมเก็บข้าวของกลับไปอยู่บ้านนอก (ยโสธร) และพาเจ้าสีเงินย้ายกลับไปอยู่ด้วย แต่ยายอาจจะต้องย้ายกลับไปอยู่คนเดียว พร้อมโรคประจำตัว ลิ้นหัวใจรั่ว 

    ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจย้ายเนื่องจากเพื่อนบ้านพยายามกดดัน ด่าทอ และไล่ตน ตลอดเวลา หากอยู่ต่อไปก็คงไม่มีความสุข

ที่มา : ch3plusมะลิ กะปิ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ