สาวไปกินข้าวบนตึกระฟ้าลอนดอน เจอเมนูนี้ราคา 1,300 บาท อยากรู้ว่าคุ้มไหมกับราคานี้

คอมเมนต์:

#ชาวเน็ต เถียงกันว่าคุ้มค่ารึเปล่า?

    เชื่อว่าคนในยุคนี้ล้วนชอบความหรูหรา และอยากสัมผัสกับบรรยากาศแปลกใหม่ บางคนก็เลือกที่จะไปลองขอใหม่ๆ แม้ว่าจะราคาสูงมากก็ยอมจ่าย เมื่อไม่นานมานี้เองก็มีชาวทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า คุณราวีน (raveen__x)  ได้โพสต์ว่าภาพอาหารของร้านอาหารบนตึกเดอะชาร์ดในกรุงลอนดอน

     พร้อมกับได้เล่าบรรยายถึงอาหารจานนี้ที่เธอได้รับมาบนโซเชียลมีเดีย โดยเป็นหน้าตาของอาหารในภัตตาคารที่อยู่ในตึกเดอะชาร์ด (The Shard) ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ รู้หรือไม่ว่าอาหารจานนี้ราคาหลักพัน

 

Sponsored Ad

 

     โดยเธอระบุว่า "อาหารจานนี้มีราคาอยู่ที่ 30 ปอนด์ (ประมาณ 1,331 บาท) กับหน้าตาของอาหารในจานที่มีอยู่ ซึ่งเห็นได้ที่ชัดที่สุดก็เป็นไก่เพียงชิ้นเดียว"

 

Sponsored Ad

 

    ด้านข้างยังมีข้าว 1 ถ้วย ทุกคนทราบดีว่าประเทศอังกฤษถือว่าเป็นอีกประเทศที่มีค่าครองชีพสูงมาก ดังนั้น อาหารมื้อนี้จึงถือว่าสมราคา แต่ถ้าอาหารมื้อนี้อยู่ในประเทศอื่นๆ ก็ถือว่าแพงมาก ก็มีชาวเน็ตบางส่วนออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

    “ถ้าลงมากินข้างล่างอาจจะได้เยอะกว่านี้ รสชาติดีกว่า ราคาถูกกว่าด้วยนะ”

    “เชฟนำเสนอเมนูจานนี้ได้แย่มาก ควรถูกไล่ออก แต่ปริมาณถือว่าเหมาะสมแล้วนะ “

    “แทบอยากจะร้องไห้เลย ลองนึกภาพว่าอดมื้อกลางวันเพื่อไปทานอาหารจานละพันบนเดอะชาร์ดแล้วได้แบบนี้มา”

 

Sponsored Ad

 

    “รู้สึกเหมือนถูกปล้นเลย นี่มันอะไรกันเนี่ย?”

     ราวีน เสริมว่าสิ่งที่ได้นอกเหนือจากในจานนี้คือมันฝรั่งทอดที่เป็นเครื่องเคียง แต่ไม่ได้มาพร้อมกันต้องขอเพิ่มในราคา 5 ปอนด์ (ประมาณ 221 บาท) 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็ยังมีประเด็นเล็กๆ ที่มีคนเห็นต่างจากสิ่งที่เธอพยายามจะสื่อถึงราคาอาหารที่แพงกับปริมาณที่ได้มาน้อยนั้น ชี้ไปถึงเรื่องค่าใช้จ่ายของภัตตาคารที่ต้องตั้งอยู่บนตึกระฟ้าแบบนี้ เมนูในร้านกำหนดราคาเอาไว้อยู่แล้วก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนที่พร้อมจะจ่ายหรือไม่จ่าย

 

    ก็มีชาวเน็ตคนหนึ่งคอมเมนต์ว่า... “คุณเข้าใจใช่ไหมว่าตึกเดอะชาร์ดใช้เงินสร้างไปเท่าไหร่ มีสินทรัพย์บนตึกและพื้นที่จำกัดมากแค่ไหน? คุณดูเมนูก่อนก็ได้ จริงๆ แล้วคุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเพื่อความพรีเมียมเลย ไม่มีใครบังคับคุณให้ไปทานที่นั่นอยู่แล้ว” กลายเป็นประเด็นที่มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก แล้วคุณคิดเห็นยังไงเกี่ยวกับสิ่งที่เธอโพสต์ไป

ที่มา: @raveen__x

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ