เจ้าตูบตัวใหญ่ นั่งตาละห้อย ชะเง้อหาเจ้าของ ไม่กล้าไปไหนไกล ก ลั วเจ้าของกลับมารับแล้วไม่เจอ

คอมเมนต์:

ถนนเส้นนั้นน่ากลัวมาก รถขับกันเร็วด้วย ขอให้เจ้าตูบปลอดภัย และได้เจอเจ้าของเร็วๆ ด้วยนะคะ

        แน่นอนว่าการเราจะเลี้ยงเจ้าตูบซักตัวไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะหมายความว่าผู้ที่รับเลี้ยงจะต้องสามารถดูแลและรับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่า รั ก ษ า พ ย า บ า ล

        อีกทั้งยังต้องแบ่งเวลาเพื่อพาเจ้าตูบออกไปเดินเล่นหรือใช้เวลาด้วยกัน ซึ่งมีเจ้าตูบจำนวนไม่น้อยที่ถูก ท อ ด ทิ้ ง เพียงเพราะเหตุผลที่ว่า โตขึ้นมาไม่น่ารักเหมือนตัวเล็กๆ, เจ็บป่วยรักษาไม่หาย หรือว่าผู้เป็นเจ้าของหมดรักเจ้าตูบเหล่านั้นแล้ว..

 

Sponsored Ad

 

        เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก เบิร์ด ออนิวเชฟ คนเหนือเมืองน่าน ได้นำเรื่องราวมาโพสต์ลงในกลุ่ม กลุ่มรักหมาจัง หลังเขาได้พบเจ้าตูบตัวหนึ่งไม่ทราบพันธุ์มานั่งเฝ้ามองชะเง้อมองผู้เป็นเจ้าของอยู่ที่ข้างทาง

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์เองก็ไม่ทราบแน่ชัดว่า เจ้าตูบตัวนี้ตกรถ หรือถูกผู้เป็นเจ้าของนั้นมา ทิ้ ง เอาไว้ 

        โดยผู้โพสต์ได้แจ้งว่าพบเจ้าตูบตัวดังกล่าวที่พิกัด ถนน บางนา-ตราดขาเข้าชลบุรี ก่อนขึ้นสะพานข้ามถนน บางปู-ฉะเชิงเทราเส้นใน 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งในบริเวณถนนดังกล่าวที่เจ้าตูบได้อาศัยอยู่นั้นมีรถค่อนข้างมาก เพราะเป็นถนนทีมีรถวิ่งไปมาตลอด จึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของเจ้าตูบ 

        อย่างไรก็ตามตอนนี้ยังไม่มีอัพเดทเพิ่มเติม ซึ่งหากใครสนใจ หรืออยากรับดูแลเจ้าตูบตัวนี้ สามารถติดต่อไปได้ที่ เฟซบุ๊ก เบิร์ด ออนิวเชฟ คนเหนือเมืองน่าน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก เบิร์ด ออนิวเชฟ คนเหนือเมืองน่าน

บทความที่คุณอาจสนใจ