ชีวิตยังต้องเดินไป สุดยอดคุณแม่ นำลูกน้อยแบกใส่หลังกวาดถนน ร้อนแค่ไหนก็สู้!

คอมเมนต์:

ชีวิตยังต้องเดินไป #สุดยอดคุณแม่ นำลูกน้อยแบกใส่หลังกวาดถนน

        ชีวิตยังต้องเดินไป สุดยอดคุณแม่ นำลูกน้อยแบกใส่หลังกวาดถนน

Sponsored Ad

        เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ท่ามกลางความเคร่งเครียดจากการเมือง และสภาพอากาศ หากใครได้พบภาพชีวิต พนักงานกวาดถนน เธอได้นำลูกน้อยแบกใส่หลัง พร้อมกวาดถนนทำความสะอาด จะพากันยิ้ม ประทับใจ และชื่นชมในที่สุดแห่งความรัก ความห่วงใยของแม่ที่มีต่อลูก

Sponsored Ad

        ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีราย งานว่า ขณะขี่รถ จยย.เดินทางผ่านถนนสายปราจีนอนุสรณ์ อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี พบภาพประทับใจ เป็นภาพของคุณแม่ พนักงานกวาดถนนหญิง ทราบชื่อต่อมาคือ นางสมศรี ทองคำแสง อยู่ที่ปราจีนบุรี เธอได้นำลูกน้อยแบกใส่หลังพร้อมกวาดถนนทำความสะอาด จากหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เกือบถึงหน้าโรงเรียนเทศบาล 2 (วัดหลวงปรีชากูล) โดยลูกชายกำลังหลับๆ ตื่นๆ บนหลังแม่ที่กำลังกวาดทำความสะอาดถนน

Sponsored Ad

        นางสมศรีกล่าวว่า ลูกชายเป็นบุตรคนที่ 2 อายุ 10 เดือน ลูกคนโตอายุ 11 ปี ปกติกวาดถนนหน้าสถานีรถไฟถึงร้านตะโกราย 

Sponsored Ad

        วันนี้มากวาดถนนช่วยพ่อที่ป่วยเส้นเลือดตีบในสมอง ระยะทางเกือบ 4 กม.เศษๆ ที่นำลูกชายใส่เป้แบกใส่หลังพร้อมกวาดถนน เนื่องจากลูกชายติดตนมาก หากไม่เห็นจะร้องจึงต้องแบกใส่หลังมาทำงานด้วย โดยลูกชายจะไม่ร้องงอแง หรืองี่เง่าเลย เป็นเด็กที่เลี้ยงง่าย สุขภาพแข็งแรง แม้บางครั้งจะอยู่กลางแดดร้อนบ้าง หรือบางครั้งที่ไม่มีคนช่วยดูแลก็จะแบกใส่หลังมาด้วยเป็นประจำ

Sponsored Ad

        “สำหรับสามีมีอาชีพเป็นพนักงานสิ่งแวดล้อมดูแลเก็บขยะ-มูลฝอย ประจำรถขยะเทศบาลเมืองปราจีนบุรี เช่นกัน และในช่วงเวลาว่าง ตนเองพร้อมสามี จะไปทำหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรีอีกด้วย” นางสมศรีกล่าว

ข้อมูลและภาพ จาก sentangsedtee

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ