สื่อต่างชาติเผยภาพทะเลไทย ให้เห็นความงามของ กระเบนแมนตา ที่ใกล้สู ญ พั น ธุ์

คอมเมนต์:

เราคงต้องช่วยกันอนุรักษ์ให้คนรุ่นหลังได้โชว์ชมความสวยงามนี้กันต่อไปนะคะ สวยมากจริง ๆ

        หากพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่สวยเด่นไม่เป็นรองใครก็คงหนีไม่พ้น แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ 

        และสถานที่ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากเกาะต่างๆ ที่คงความงดงามและความอุดมสมบูรณ์ของหาดทราย น้ำทะเล และพืชสัตว์ในโลกใต้น้ำ เพราะนอกจากบรรยากาศที่ผ่อนคลายแล้วยังมีสัตว์ทะเลที่งดงามให้ชมด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        เช่นเดียวกับ "Daniel Sasse" ช่างภาพที่ชนะการประกวดการถ่ายรูปใต้น้ำ หลังได้ลงทะเลเพื่อถ่ายรูป ปลากระเบนแมนตา โดยเฉพาะ เนื่องจากปลากระเบนแมนตานั้นเป็นสัตว์ใกล้สู ญ พั น ธุ์ 

 

Sponsored Ad

 

        และ Daniel Sasse ก็อยากจะมีโอกาสได้เห็นความสวยงามของปลากระเบนแมนตา พร้อมทั้งถ่ายภาพมันเอาไว้เพื่อให้ทุกคนได้เห็นแบบเดียวกับตนได้เห็นด้วย

        Daniel Sasse หลงใหลในความงามของทะเล และยังเป็นเจ้าของศูนย์ฝึกดำน้ำ Poseidon Dive Center ในจังหวัดกระบี่ด้วย อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในนักอนุรักษ์สัตว์  จึงอยากใช้ความงดงามของปลากระเบนแมนตา เป็นตัวช่วยกระตุ้นให้ทุกคนหันมาอนุรักษ์พวกมันมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

 

        สำหรับ ปลากระเบนแมนตา นั้นมีจำนวนเหลืออยู่น้อยนิด บวกกับการที่มันคลอดลูกได้เพียงครั้งละไม่กี่ตัว แถมกว่าจะมีลูกแต่ละทีก็ต้องใช้เวลาหลายปีด้วย จึงทำให้พวกมันเพิ่มจำนวนได้ยาก ทุกวันนี้พวกมันกำลังถูกคุ ก ค า มจากปั ญ ห าหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นม ล พิ ษทางน้ำ ขยะพลาสติกในทะเลเองก็เป็นปัญหาใหญ่เช่นกัน

        แม้แต่ชาวต่างชาติอย่าง Daniel Sasse ยังอยากช่วยอนุรักษ์ ปลากระเบนแมนตา เพื่อให้คนรุ่นหลังยังได้ชมความงามของมันต่อไป เพราะฉะนั้นเราชาวไทยทุกคนควรหันมาช่วยกันอนุรักษ์สัตว์ท้องถิ่น เพื่อให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสเห็นความงามนี้ด้วย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก boredpanda, Daniel Sasse and Violeta Draseikaitė

บทความที่คุณอาจสนใจ