ตูบสีดำนั่งน้ำตาซึมข้างถนน ถูกเจ้าของนำมาทิ้ง ไม่มีใครกล้าเข้ามาช่วย เพราะกลัวโดนกัด

คอมเมนต์:

สุนัขสีดำไม่ได้น่ากลัวนะคะ

    บางคนมักชอบคิดว่าสุนัขไม่มีจิตใจ ไม่สามารถรับรู้ถึงความเจ็บปวดเหมือนมนุษย์ แต่ถ้าคุณได้อ่านเรื่องนี้อาจจะเปลี่ยนความคิดไปเลยก็ได้ เรื่องราวเจ้าสุนัขสีดำตัวใหญ่ตัวหนึ่ง ที่ถูกเจ้าของทิ้ ง ไว้ข้างถนน ไม่มีใครเลยสักคนที่กล้าเข้าไปใกล้หรือยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ จนกระทั่งชายใจดีคนหนึ่งผ่านมาเห็น

    เขาสังเกตเห็นว่าดวงตาของมันดูโศกเศร้า และมีน้ำตาปริ่ม ออกมาจากดวงตา นั่นทำให้เขาไม่สามารถปล่อยให้มันอยู่ในสภาพแบบนี้ต่อไปได้ เจ้าตูบนั่งนิ่งไม่ขยับตัวไปไหน เขาจึงสำรวจร่างกาย ของมันและสังเกตเห็นว่ามันน่าจะเจ็บที่ขาหลัง 

 

Sponsored Ad

 

    จากการสอบถามผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น ได้คำตอบว่าเห็นเจ้าตูบนั่งอยู่ตรงนั้นตั้งแต่ช่วงบ่ายของวัน และไม่ทราบว่าใครนำมาทิ้ งไว้ แต่ด้วยขนาดตัวที่ใหญ่มาก ทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง เพราะกลัวจะถูกมันทำร้ายเอาได้ 

    ถึงแม้จะไม่มั่นใจว่าเจ้าตูบจะทำร้าย เขาหรือไม่ แต่ด้วยสัญชาตญาณของเขาบอกว่าเจ้าตูบตัวนี้ไม่ได้ ดุร้าย อย่างที่หลายคนคิด เพราะจากสีหน้าของมันต้องการความช่วยเหลือมากกว่า 

 

Sponsored Ad

 

    เขาจึงเดินเข้าไปลูบหัวและตัวของมันอย่างเป็นมิตร และมันก็ยอมให้เขาทำอย่างนั้นได้ เมื่อทำความคุ้นเคยกับเจ้าตูบ จนมั่นใจว่ามันเชื่อใจเขาพอสมควร ทำให้เขาคิดต้องพามันไปโรงพยาบาลสัตว์ แต่ว่าแท็กซี่ก็ปฏิเสธให้มันขึ้นรถไปด้วย

    ในขณะที่เขากำลังคิดหาวิธีและกำลังจะติดต่อหาเพื่อนเพื่อขอความช่วยเหลือ ก็บังเอิญเจอกับสาวใหญ่ใจดีขี่รถซาเล้งผ่านมา เธอยินดีให้มันขึ้นรถและพามันไปโรงพยาบาลสัตว์พร้อมๆกับเขา

 

Sponsored Ad

 

    สัตวแพทย์ประหลาดใจไม่น้อยที่รู้ว่าจ้าตูบตัวนี้ไม่มีเจ้าของ เพราะว่ามันเป็นสุนัขสายพันธุ์เคนคอร์โซ่ 1 ใน 2 สายพันธุ์ อิตาเลียน มาสทิฟฟ์ ที่ต้องใช้ความรู้และความระมัดระวังในการเลี้ยงเป็นอย่างมาก แต่สุนัขตัวนี้ดูอ่อนโยนและน่าสงสารมากกว่า

    เขายิ่งมั่นใจว่าเจ้าตูบตัวนี้ไม่น่าจะใช่สุนัขจรจัดอย่างแน่นอน มันอาจจะหลุดออกมาและตามหาเจ้าของไม่เจอ ดังนั้นเขาจึงได้ไปสอบถามร้านค้าใกล้เคียงและสถานีตำรวจ แต่ไม่มีใครออกตามหาสุนัขที่หายไปเลย ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่สามารถที่จะเลี้ยงดูมันได้เหมือนกัน และถ้าไม่เจอเจ้าของเขาคงต้องส่งศูนย์พักพิงสัตว์ต่อไป

    ดังนั้นเขาจึงโพสต์เรื่องราวบนโลกออนไลน์เพื่อตามหาเจ้าของ เพื่อแบ่งปันเรื่องราวออกไปให้มากที่สุด ซึ่งทำให้ชาวเน็ตหลายคนรู้สึกชื่นชมความกล้าหาญและจิตใจดีของเขากันอย่างมากมาย

ที่มา : petpetbase

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ