ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร ไขข้อสงสัย สาเหตุที่ "ในหลวง ร.10" ทรงเสด็จประทับที่เยอรมนี

คอมเมนต์:

ม.ร.ว.จิราคม กิติยากร เผยสาเหตุที่ 'ในหลวง' ทรงเสด็จประทับที่เยอรมันบ่อยครั้ง

    หม่อมราชวงศ์จิราคม กิติยากร ได้เผยแพร่ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงกรณีที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ทรงมีรายงานข่าวทั้งในและนอกประเทศว่า พระองค์ทรงเสด็จไปประทับที่ประเทศเยอรมนีอยู่บ่อยครั้ง พร้อมทั้งชื่นชมว่าพระองค์มีพระราชวินิจฉัยที่ดีมาก

    โดยในเฟซบุ๊กของ Chirakom Kitiyakara ได้เผยข้อความไว้ว่า ที่พระองค์ท่านทรงเสด็จไปประทับที่เยอรมนีบ่อยครั้ง เพราะพระองค์ท่านเข้ามาสังคายนาพวกโกงกินในวัง จนสร้างความเจ็บแค้นให้หลายคน อาจมีการคิดลอบปลงพระชนม์ โดยเฉพาะด้วยวิธีการกระทำผ่านทางอาหาร ทำให้ต้องป้องกันไว้ก่อน

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมกันนี้ ยังได้ชื่นชมที่พระองค์ท่านทรงงานอย่างมิได้เปิดเผยหรือโฆษณาต่อสาธารณชน ทีมงานของพระองค์ท่างเองก็มีประสิทธิภาพ ขยันอดทน รับใช้พระองค์ท่านด้วยความจงรักภักดี หลายครั้งที่พระองค์ท่านพระราชทานพระราชดำริเป็นลายพระหัตถ์อย่างรอบคอบด้วยพระองค์ท่านเอง

    หม่อมราชวงศ์จิราคมกล่าวว่า ที่ดินใจกลางเมืองหลายแห่งนั้น ทางเอกชนบางรายจ้องจะนำไปทำเป็นธุรกิจ แต่เมื่อท่านขึ้นครองราชย์ ก็พระราชทานที่ดินเหล่านั้นมาทำเป็นสาธารณประโยชน์ เช่น เป็นสวนสาธารณะแห่งใหม่ให้ชาวกรุงเทพฯ เป็นสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ทำเป็นพิพิธภัณฑ์ไม้มีค่า ของกองทัพบก เป็นต้น

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ต้นฉบับ

    นอกจากนี้ยังมีที่ดินบริเวณสวนสัตว์ดุสิต ที่พระองค์ท่านทรงมีพระราชดำริให้มีโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลแทน เนื่องจากโรงพยาบาลใจกลางเมืองไม่เพียงพอต่อความต้องการประชาชน

    มีรายงานอีกว่า จากการตรวจสอบล่าสุด หม่อมราชวงศ์จิราคม กิติยากร ได้ปิดเฟซบุ๊ก บัญชีชื่อ Chirakom Kitiyakara ที่โพสต์ข้อความ ไปแล้ว ไม่สามารถเข้าถึงได้

หม่อมราชวงศ์จิราคม กิติยากร

ที่มา : Chirakom Kitiyakara

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ