"ดาบตำรวจ" ใช้เวลาว่าง ปลูกผลไม้นานาพันธุ์ สร้างรายได้เสริม รับรองชีวิตไม่มีอดอยากแน่นอน!

คอมเมนต์:

สุดยอดค่ะ สวนน่าอยู่มาก

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ดาบตำรวจ ใช้เวลาว่างหลังจากงานประจำ หันปลูกองุ่นไร้เมล็ด มะเดื่อฝรั่ง แบบไร้สาร เป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้อย่างดี มีลูกค้ามาสั่งซื้อ-จองถึงที่ 

     ไพรัตน์ อะปะมาเถ ดาบตำรวจสังกัดภูธรจังหวัดพะเยา ในพื้นตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา ใช้เวลาว่างหลังจากงานประจำเข้าทำการ ปลูกองุ่นไร้เมล็ด พันธุ์บิวตี้ซิสเลท ไร้สาร สร้างรายได้งาม โดยสามารถเก็บผลผลิตได้ 3 ครั้งต่อปี แต่ละรอบ จะจำหน่ายได้ครั้งละ 30,000 บาท และยังมีต้นมะเดื่อฝรั่ง ที่ปลูกไว้อีกมากมาย

 

Sponsored Ad

 

.

    ในขณะเดียวกันมะเดื่อฝรั่งได้ออกผลผลิตให้ได้เก็บจำหน่ายทุกวัน โดยแต่ละวันสามารถเก็บผลผลิตเฉลี่ยแล้วมากกว่า 5 กิโลกรัม โดยมะเดื่อฝรั่งจำหน่ายกิโลกรัมละ 100 บาท ซึ่งทำให้มีรายได้เฉลี่ยต่อวัน กว่า 500 บาท (แค่มะเดื่อฝรั่งเพียงอย่างเดียว ก็สามารถสร้างรายได้ต่อเดือนเพิ่มขึ้นเป็นหลักหมื่นเลยทีเดียว)

    สำหรับผลมะเดื่อฝรั่งดังกล่าวนั้น ถือว่าเริ่มเป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่และมีผู้นิยมนำไปรับประทาน ซึ่งมีสรรพคุณหลากหลาย จึงทำให้ผลผลิตมะเดื่อฝรั่ง สามารถที่จะจำหน่ายสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

.

 

   ดาบตำรวจไพรัตน์ บอกว่า ตนเองใช้เวลาว่างจากการที่ทำงานประจำ หันมาปลูกองุ่นไร้เมล็ด พันธุ์บิวตี้ซิสเลทและมะเดื่อฝรั่ง ได้หลายปีแล้ว พบว่าผลผลิตเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก เนื่องจากผลไม้ทั้งคู่ มีความหวานอร่อย ที่สำคัญจะไม่ใช้สารเคมีเลย โดยจะใช้ปุ๋ยประเภทมูลสัตว์เป็นหลัก ซึ่งพอผลผลิตออกมาก็จะมีผู้มาสั่งจอง และเดินทางมาซื้ออย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพเสริม ที่สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

นอกจากนี้เจ้าตัวยังปลูกผลไม้อื่นๆและผักสวนครัวไว้กิน ไว้ใช้อีกด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป สวนองุ่นสุปรียา

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ชมคลิป ปลูกมะเดื่อฝรั่ง

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพจาก New Delight TV

บทความที่คุณอาจสนใจ