"บูมหมูทะ" บีบหัวใจคนรักสัตว์ รีบช่วยน้องหมาจาก "แก๊งป้าเขมรขอทาน" ทำกันเป็นอาชีพ ตำรวจบอกจะช่วยแต่ไม่มา

คอมเมนต์:

วิ่งไล่จับยิ่งกว่าหนังอินเดีย เห็นแล้วเหนื่อยแทน และขอบคุณที่ช่วยน้องหมานะคะ

    กลับมาอีกแล้ว สำหรับ คุณบูม เจ้าของเพจเทยกะทะ ที่ครั้งก่อนได้อุ้มหมาจากร้านหมูกระทะกลับบ้าน จนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ หลังจากนั้นก็คอยช่วยเหลือน้องหมาและสัตว์ที่กำลังลำบากให้มีชีวิตที่ดีขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

    ก่อนหน้านี้ คุณบูม ได้ไปรับเลี้ยงเจ้าหมามาอีกตัว ชื่อว่า แป๊ปซี่ และรับหมาหน้าเซเว่นมาอีก 2 ตัว ให้คุณพ่อเอาไปเลี้ยง แถมยังรับแมวถูกเจ้าของทิ้งอีก 4 ตัวมาเลี้ยงที่บ้าน [อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : บูม ยุทธภูมิ เจ้าของ "เจ้าหมูทะ" ตัดสินใจรับเลี้ยงหมาคาบกระป๋องในตลาด ตั้งชื่อใหม่ให้ว่า น้องแป๊ปซี่]

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน พี่ขวัญ เจ้าของเพจหมาวัด_สาธุ ได้เล่าว่า มีแก๊งป้าขอทานกับน้องหมา 2 ตัว โดยมักจะพบอยู่ตามตลาดพอเข้าไปคุยด้วย เขาจะไม่คุยด้วย เอามือปัดไล่อย่างเดียว จนเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ไปเจอกับป้าแก๊งนี้อีก แต่ครั้งนี้เป็นลูกหมา ที่ไม่ใช่หมาตัวเดิม พอเข้าไปคุยแกก็ไล่อีก บอกไม่ต้องมายุ่ง แกรักของแก และบอกว่าหมาอยู่กับแกหมาไม่อดอยาก

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงตัดสินใจโพสต์เรื่องนี้ลงโลกออนไลน์ จนกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ทันที และแท็กไปที่คุณบูมเพื่อให้มาช่วยเหลือ จนได้คุยกันและนัดลงพื้นที่ คนที่อยู่แถวนั้นก็ส่งข้อมูลให้ตลอดว่าป้าและน้องหมาอยู่ตรงไหน ตลาดไหน แถมยังได้พิกัดบ้านของป้ามา

    ก่อนจะไปถึงตลาด ได้ติดต่อประสานงานกับตำรวจให้เข้ามาช่วย แต่ตำรวจบอกว่าแถวนั้นไม่มีตลาด ซึ่งเธอและคุณบูมอยู่ตรงนั้น ก็ยืนยันว่ามี ตำรวจเลยบอกจะส่งสายตรวจมาช่วย พอไปถึงตำรวจก็ยังไม่มา โทรไปถามก็ไม่รับสายอีก สุดท้ายก็เลยต้องวิ่งไปจับแก๊งป้ากันเอง แต่ป้าและชาวแก๊งวิ่งหนีไปได้ ทิ้งไว้แค่น้องหมา จนต้องตามไปถึงบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    พอไปถึงบ้านก็พบว่า ป้าเป็นชาวเขมร เช่าบ้านอยู่ริมทางรถไฟ จะใช้รถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างในการไปตระเวนขอทานตามตลาดนัดใหญ่ ๆ โดยจะวนเวียนกันไปหลายจังหวัด เช่น สระบุรี นครนายก อยุธยา ปทุมธานี และชัยนาท 

 

Sponsored Ad

 

    ในบ้านก็มีเด็กอีก 3 คนเป็นหลานของป้า และลูกสาวของป้าที่อยู่ด้วยกัน ส่วนลูกเขยติดยา ไม่ได้ทำมาหากิน ทุกครั้งที่โดนจับได้ก็จะถูกส่งกลับประเทศ หายไปไม่กี่วันก็กลับมาเมืองไทย และมารวมแก๊งกันใหม่ และป้าก็มีเพื่อนร่วมอาชีพอีกหลายคน แต่ละคนก็จะเป็นหูเป็นตาให้ และอยู่ใกล้ ๆ กันเสมอ

    คุณขวัญ เจ้าของเพจ ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ แก๊งป้าเลี้ยงน้องหมาไว้ประมาณ 4-5 ตัว แต่ปัจจุบันเหลือเพียง 2-3 ตัวแล้ว เพราะตัวอื่นไม่รอด ส่วนตัวที่อยู่ในคลิปเป็นน้องหมาพุดเดิ้ลที่เพิ่งไปเอามาเลี้ยงแทนตัวที่ตายไป 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากช่วยน้องหมาได้สำเร็จ คุณบูมก็บอกว่า "ตอนนี้ตรวจสุขภาพ เรียบร้อยแล้ว กลับบ้านเราดีกว่า เป๊บซี่กับหมูทะรออยู่ ? รอด่าบูมเนี่ย เอาหมาใหม่เข้าบ้านอีกแล้ว" และชาวเน็ตเองก็เข้าไปชื่นชมคุณบูมและทุกคนที่ได้ช่วยเหลือน้องหมาเคสนี้ให้มีชีวิตรอด

 

Sponsored Ad

 

.

.

ฮีโร่ของเรื่องนี้ : คุณขวัญ เจ้าของเพจ หมาวัด_สาธุ และคุณบูม เจ้าของเพจ เทย กะ ทะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : หมาวัด_สาธุ, เทย กะ ทะ

บทความที่คุณอาจสนใจ