ตาวัย 80 โดนด่าตัวเองยังเอาแทบไม่รอด ยังเลี้ยงสุนัขให้เป็นภาระ แต่น้องหมามีบุญคุณ เขาจึงทิ้งมันไม่ลง

คอมเมนต์:

โปรดอย่าตัดสินเพียงแค่สิ่งเรามองเห็น เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเบื้องหลังของพวกเขานั้นผ่านอะไรมาบ้าง

    เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงาน ชาวเน็ตรายหนึ่งได้แชร์เรื่องราวของชายชรารายหนึ่งที่เอาตัวเองแทบไม่รอด แถมยังเลี้ยงสุนัขอีกตัวหนึ่ง จนหลายคนต่างสงสัยไม่เข้าใจว่า เขาจะหาภาระใส่ตัวเองอีกทำไม แต่คำตอบที่เขาตอบกลับมาทำเอาหลายคนถึงกับพูดไม่ออก

    ชายชรายากไร้รายนี้ อาศัยเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุจากรัฐบาลประทังชีวิตไปวันๆ นอกจากนี้แล้วทุกๆวันเขามักจะออกตะเวนเก็บขยะขาย เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้ออาหารให้เจ้าสุนัข จนคนระแวกนั้นต่างสงสัย ตั้งคำถามว่า ตัวเองยังเอาแทบไม่รอด แต่ก็ยังพยายามเลี้ยงสุนัขให้เป็นภาระเพิ่มขึ้นอีก แต่เขากลับตอบมาว่า "ก็เพราะมันคือลูกของฉันยังไงล่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    ชายชราวัย 80 กว่า เปิดเผยว่าเจ้าสุนัขตัวนี้เป็นสุนัขที่ลูกชายของเขานำมาเลี้ยง ครั้งหนึ่งเคยเกิดเหตุการณ์แก๊สรั่ว ทุกคนในบ้านต่างไม่มีใครรู้ตัว มีเพียงเจ้าสุนัขตัวเดียวที่รู้สึกตัว มันจึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้าน จนในที่สุดก็มีคนเข้ามาช่วยครอบครัวของเธอ แต่ถึงแม้ทุกคนจะถูกช่วยเหลือจนออกมาได้  แต่ภรรยาและลูกชายกลับหมดสติ ไม่ฟื้นขึ้นมาอีกตลอดกาล

 

Sponsored Ad

 

    เหลือเพียงเขาคนเดียวที่มีชีวิตรอด ตั้งแต่เหตุการณ์ในวันนั้นทำให้เขาปฏิญาณตนไว้ว่า ไม่ว่าต่อให้เหลือแต่ตัวก็จะเลี้ยงเจ้าสุนัขตัวนี้ต่อไป ดังนั้นทุกๆวันเขาจึงมักจะพาเจ้าสุนัขออกตะเวนเดินเก็บของเก่าขาย เพื่อหาเงินค่าอาหารให้เจ้าสุนัข

    แม้ชีวิตจะไม่ได้ดีเหมือนคนอื่นๆ แต่เขาก็พอใจและมีความสุขที่มีเจ้าสุนัขคอยอยู่เคียงข้าง ในวันที่ไม่เหลือใคร

ที่มา:今日頭條/Toutiao l เรียบเรียงโดย Honghongworld

บทความที่คุณอาจสนใจ