"หนุ่มช่างกล" เปลี่ยนผืนนา เป็นสวนดอกไม้ แม้หลายคนห้ามไม่ฟัง สุดท้ายต้องอ้าปากค้าง!

คอมเมนต์:

"หนุ่มช่างกล" ทำตามฝัน! เปลี่ยนผืนนา 2 ไร่ แม้หลายคนห้ามไม่ฟัง ก่อนโพสต์ลงเฟซบุ๊ก คนมาดูเพียบ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อวานนี้ ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ทุ่งทานตะวันในพื้นที่นาริมถนนสายตราด-คลองใหญ่ ห่างจากตัวเมืองตราด 10 กิโลเมตร เหลืองอร่ามงามเต็มท้องทุ่ง ใครผ่านไปมา ก็อดไม่ได้ที่จะลงไปเก็บภาพบรรยากาศพร้อมดอกทานตะวันดวงโต

        โดยเจ้าของสวนทานตะวันนี้เป็นของนาย ศิริพงษ์  ศิริสาคร  วัย 32 ปี หนุ่มช่างกล ขอเดินตามความฝันตัวเอง พลิกผืนนาจำนวน 2 ไร่ เนรมิตเป็นทุ่งทานตะวัน หลังลองผิดลองถูกเดิมทีปลูก 3 ไร่ แต่ธรรมชาติไม่เป็นใจ ทำให้การปลูกรอบแรกไม่ประสบความสำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

         แต่ใจสู้กลับมาปลุกอีกครั้งในพื้นที่นา 2 ไร่ที่สามารถพลิกฟื้นออกมาเป็นสวนทานตะวันอันสวยงามได้

 

Sponsored Ad

 

        นายศิริพงษ์เผยว่า ตนไม่มีต้นทุนในการปลูกสวนดาวเรืองมาก่อน อาศัยใจรักดอกไม้ธรรมชาติจึงมีแนวคิดเดินตามความฝันของตัวเองเวลาเห็นดอกไม้แล้วมีความสุข และที่สำคัญพื้นที่ตามเส้นทางนี้ยังไม่มีใครปลูกต้นทานตะวัน เลยคิดอยากปลูกเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดตราดแห่งใหม่

        นายศิริพงษ์ยังกล่าวว่า แรงบันดาลใจความชอบเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งการปลูกจะได้เงินหรือไม่ได้เงินไม่รู้ แต่ใจอยากทำถึงแม้ว่าจะมีหลายคนเคยเตือนว่าอย่าทำเลยปลูกอย่างอื่นดีกว่าได้เงินแน่ๆ ถึงแม้ความรู้ด้านเกษตรจะเป็นศูนย์ โดยอาศัยใจและประสบการณ์ เหมือนกับการปลูกดาวเรืองครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 แล้ว ถึงแม้จะล้มเหลวมาถึง 4 ครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเป็นการเรียนรู้ จนมีแนวคิดหันมาพลิกผืนนาเป็นทุ่งทานตะวันตามใจชอบ สำหรับดอกทานตะวันใช้ระยะเวลกปลูก 60 วัน เมื่อออกดอกสมบูรณ์เต็มที่แล้วจะอยู่ได้ไม่เกิน 20 วัน ก็จะโรยไปตามธรรมชาติ  ซึ่งการปลูกดาวเรืองหรือทานตะวันสำหรับพื้นที่จังหวัดตราดจะค่อนข้างเสี่ยงมากกว่าพื้นที่อื่นเนื่องจากจังหวัดตราดจะมีฝนตกชุกทำให้ต้องมีการคำนวนระยะเวลาในการปลูก เพื่อให้มีดอกเหมาะกับการเป็นช่วงฤดูของการท่องเที่ยว

        นายศิริพงษ์ยังกล่าวอีกว่า สำหรับทุ่งทานตะวันแห่งนี้หลังจากลงทางเฟสบุ๊คไปแล้วมีนักท่องเที่ยวสนใจที่จะมาชมกันเป็นจำนวนมาก โดยจะมีการเก็บเข้าชมเข้าไปถ่ายภาพคนละ 20 บาทเท่านั้น และอยากให้ที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดตราดอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

 .

 .

 .

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

เกาะติดข่าวสารและบทความเพิ่มเติมได้ที่ honghongworld

ข้อมูลและภาพ จาก onbnews

บทความที่คุณอาจสนใจ