เจ้าตูบนอนสิ้นหวัง เจ้าของย้ายบ้านไม่พาไปด้วย หาคนรับเลี้ยงแต่ไม่ใครสนใจ เพราะมันมีค่าใช้จ่ายสูง

คอมเมนต์:

หมดหวังแล้วชีวิตนี้

    น่าเศร้าเมื่อความซื่อสัตย์ ภักดี กตัญญู ไม่สามารถทำให้เจ้าของเห็นคุณค่าของเจ้าตูบลาบราดอร์วัย 8 ขวบตัวนี้เลย เป็นภาพที่ทำให้หลายคนรู้สึกเจ็บปวดเหลือเกิน สภาพที่หมดอาลัยตายอยาก ต้องอยู่ลำพังที่ลานจอดรถด้านนอกโกดัง จนกระทั่งคนขับรถมาเจอในสภาพนี้เข้า

    แม้จะรู้สึกสงสารและเศร้าใจมาก เพราะสภาพเจ้าตูยทั้งสกปรกและหิวโหย แต่เพราะหน้าที่การงานที่ต้องทำงานอยู่บนถนนเป็นส่วนใหญ่ จึงไม่สามารถรับมันมาอยู่ด้วยได้

    แต่เขาก็พร้อมที่จะช่วยเหลือหาบ้านใหม่ให่มัน เพราะดูแล้วเจ้าตูบน่าจะเคยกับการอยู่ร่วมกับมนุษย์ ทั้งนี้ในรายงานบอกว่า เจ้าตูบตัวนี้เคยมีเจ้าของ ซึ่งเจ้าของอยู่บ้านตรงข้าม แต่เมื่อครอบครัวย้ายออกไป พวกเขากลับไม่ได้พามันไปด้วย มึงจึงต้องอยู่ลำพัง กลายเป็นหมาไร้บ้านในชั่วข้ามคืน

 

Sponsored Ad

 

     รายงานเปิดเผยว่า เจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า Larry คนขับรถได้โพสต์ภาพของ Larry ผู้น่าสงสารลงในอินสตาแกรม โดยหวังว่าจะหาบ้านใหม่ให้มันได้ และผ่านไปเพียงไม่นาน Love Leo Rescue กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในลอสแอนเจลิส ก็ติดต่อเข้ามา และรับ Larry ไปอยู่ในการดูแลของพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

     ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา น้องหมาต้องกินเศษอาหารจากคนแปลกหน้าที่ใจดี แต่ทุกคนรู้ว่าน้องหมาสมควรได้บ้านใหม่ที่ดีและเต็มไปด้วยความรัก กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ได้แชร์รูปของ Larry พร้อมแคปชั่นว่า “สิ่งที่เราต้องการคือ บ้านตลอดไป… ไม่มีใครหรือที่ไหนที่สนใจมอบสิ่งนั้นสุนัขผู้น่ารักตัวนี้เลยเหรอ?”

 

    "มันอายุ 8 ขวบ และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค Cushing ซึ่งสามารถรักษาได้ด้วยการให้ยาเป็นประจำ มันชอบนอนในสวนมากกว่าการถูกขังในกรง มันน่าจะเข้ากันได้ดีกับสุนัขตัวอื่น”

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับโรคที่น้องหมาเป็นนั้น อาจมีค่าใช้จ่ายประมาณ 5,000 บาทต่อเดือน และนี่อาจเป็นเหตุผลที่หลายคนไม่อยากรับเลี้ยง Larry 

    แต่จริงๆ แล้ว ตอนนี้ Larry มาไกลจากเดิมมากเลยนะ ตอนแรกที่ถูกช่วย มันจะขู่สุนัขตัวอื่นที่เข้าใกล้ แต่ตอนนี้มันดีขึ้นมาก มันกลายเป็นสุนัขที่ชอบเข้าสังคม และดูมีความสุขมาก

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม หลายคนไม่เข้าใจสิ่งที่ Larry เป็น ส่งผลให้มันถูกไล่ออกจากบ้านอุปถัมภ์มาแล้วถึง 3 แห่ง มันเคยถูกรับเลี้ยง 2 ครั้ง และสุดท้ายก็ถูกส่งกลับ เพราะมันวิตกกังวลมากเกินไป ทางด้านกลุ่มช่วยเหลือยังไม่ยอมแพ้ที่จะช่วยมัน พวกเขามั่นใจว่ามันจะได้บ้านใหม่ที่ดีกว่าที่เคย

    Larry ร่าเริงเวลามีคนหรือเพื่อนหมาอยู่ด้วย แต่มันจะรู้สึกกังวลเมื่อถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง หากคุณเปิดใจ คุณจะรู้ว่ามันอ่อนโยนมาก หวังว่าจะมีใครสักคนที่ให้โอกาสน้องหมาตัวนี้

 

Sponsored Ad

 

     จากหมาที่หมดอาลัยตายอยาก กลายเป็นหมาที่เปี่ยมด้วยรอยยิ้ม แล้วคิดดูว่าถ้ามีครอบครัวของตัวเอง มันจะมีความสุขมากแค่ไหน

ที่มา : weloveanimals , instagramcatdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ