เจ้าตูบผู้ภักดี นั่งรออยู่หน้าบ้านของผู้เป็นเจ้าของทุกวันตลอด 5 ปี แม้ว่าเจ้านายจะจากไปนานแล้ว

คอมเมนต์:

บางทีการนำมันออกไปจากสถานที่ที่มันรอคอยเจ้านายคือสิ่งที่เลวร้ายที่สุด

    หลายคนคงเคยได้ยินมาว่าเจ้าของคือทั้งหมดของทั้งชีวิตสุนัข เรื่องราวต่อไปนี้สร้างความประทับใจให้กับคนรักสัตว์ไม่น้อย เมื่อภาพเจ้าสุนัขตัวหนึ่งนั่งอยู่บริเวณข้างกำแพงของหมู่บ้านทางตอนใต้ของประเทศโรมาเนีย เป็นเวลานานกว่า 5 ปี โดยไม่รู้ว่าเจ้านายของมันเ สี ย ชี วิ ต ไปแลัว

    5 ปีหลังการ ต า ย ของเจ้านาย สุนัขตัวนี้ยังคงมาเฝ้ารออยู่หน้าบ้านที่หมู่บ้านมาลู มาเร ในโรมาเนีย ทำเอาชาวบ้านทึ่งกับความภักดีของมัน 

 

Sponsored Ad

 

    ผู้คนมักจะมองเห็นมันนั่งอยู่ตรงที่เดิมเสมอ ไม่ว่าสภาพอากาศหรือฤดูกาลจะเปลี่ยนแปลงไปอีกกี่ครั้งก็ตาม โดยชาวบ้านเล่าว่า “สุนัขตัวดังกล่าวไม่ได้ก้าวร้าว แต่มันจะไม่ยอมแน่นอนหากใครจะเข้าไปในบ้าน มันเพียงแค่ปกป้องทรัพย์สินและรอคอยเจ้านายของมัน”

    แม้บางคนพยายามพามันไปเลี้ยงดูและหาบ้านใหม่ให้ แต่มันก็จะวิ่งกลับมาที่บ้านของเจ้าของเก่าตลอด

 

Sponsored Ad

 

    ด้านขณะที่สัตวแพทย์ ระบุว่า “ชาวบ้านควรเลือกทางช่วยเหลือที่ดีกว่าสำหรับสุนัขตัวนี้ โดยการให้อาหารและน้ำแก่มันทุกวัน เพราะการนำมันออกไปจากสถานที่ที่มันรอคอยเจ้านายคือสิ่งที่เลวร้ายที่สุด”

    ทั้งนี้ไม่มีใครทราบว่ามันชื่ออะไร เนื่องจากเจ้านายเก่าของมันเป็นคนเก็บตัว ทำให้พวกเขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเจ้าของบ้านหรือสุนัขตัวนี้เลย

 

Sponsored Ad

 

    สุนัขตัวนี้อยู่รอดจากความสงสารของผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาที่คอยนำอาหารมาเลี้ยงดูมัน ขณะที่มันไม่ยอมให้ใครย่างกรายเข้าไปภายในเขตรั้วของเจ้านายเก่าเลยแม้แต่น้อย

    อเล็กซานกรู ดิซู นายกเทศมนตรีของเมืองระบุว่า “สุนัขตัวนี้ไม่ดุ แต่มันไม่ยอมให้ใครเข้าไปข้างใน มันปกป้องบ้าน มันเฝ้ารอเจ้านายของมัน มันดูเศร้า เราพบเห็นความผูกพันแบบนี้ในมนุษย์น้อยมาก บางคนที่รักคุณมากจนกระทั่งไม่ยอมจากสถานที่ที่คุณและเขาใช้ชีวิตร่วมกัน”

ข้อมูลและภาพจาก mirror, CEN

บทความที่คุณอาจสนใจ