หนุ่มเจอหมาจรสภาพย่ำแย่ ขับรถตามไปเจอคนใจดีให้น้ำอาหาร พวกเขาจึงขอร้องให้ช่วยชีวิตของมัน

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่มอบชีวิตใหม่ให้แก่น้อง

หมายเหตุ:สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เรื่องราวของชายหนุ่มที่บังเอิญไปเจอสุนัขจรจัดข้างถนนที่มีสภาพย่ำแย่ จนเขาอดสงสารไม่ได้ต้องเข้าไปช่วยเหลือมัน ย้อนกลับไปเมื่อ 4 เดือนก่อน นาย Moncho Camblor ขณะที่เขากำลังขับรถไปซื้ออุปกรณ์สำหรับวาดภาพในเมืองเปอร์โต เปญาสโก ประเทศเม็กซิโก ก็ได้พบกับเจ้าสุนัขตัวหนึ่งที่มีสภาพย่ำแย่มากๆ 

    Camblor เป็นผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มช่วยชีวิตสัตว์ Compassion Without Borders หรือ CWOB เมื่อเห็นเจ้าสุนัขเขาจึงเบรครถเพื่อหยุดดูสุนัขตัวดังกล่าว จึงได้รู้ว่ามันเป็นโรคผิวหนัง ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากการติดต่อในสุนัขข้างถนน 

 

Sponsored Ad

 

"เป็นเรื่องปกติในประเทศเม็กซิโกที่จะเห็นสุนัขจรจัดทั่วไป และสำหรับเจ้าสุนัขตัวนี้ดูเหมือนว่ามันจะไม่มีเจ้าของอีกทั้งยังเป็นโรคผิวหนังค่อนข้างรุนแรงอีกด้วย" Camblor กล่าว 

 

Sponsored Ad

 

    เขาพบมันแถวร้านขายของชำ มันกำลังกินเศษขนมปังอยู่ และดูเหมือนว่ามันไม่ไว้ใจมนุษย์เท่าไหร่นัก จนกระทั่งเขาได้แอบตามมันไปจนถึงบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นครอบครัวใจดีครอบครัวหนึ่งที่คอยให้น้ำและอาหารมันกิน บางครั้งก็ให้มันนอนหลบแดดใต้รถบรรทุกอีกด้วย 

    สุนัขน่าสงสารตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Beto และครอบครัวนี้ก็ไม่ได้มีฐานะทางการเงินที่มากมายถึงขนาดที่พาเจ้า Beto ไปหาหมอได้ ดังนั้นเมื่อ Camblor ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ ทำให้ครอบครัวยินดีเป็นอย่างมาก 

    พวกเขาใช้สายจูงคล้องคอและพาเจ้า Beto ไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ Beto รู้ดีว่าชีวิตของมันจะดีขึ้นอย่างแน่นอน มันได้รับการรักษาโรคผิวหนังของมันอย่างดี รวมไปถึงอาการและน้ำดื่มที่มีให้กินอย่างจุใจ ไม่หิวโหยเหมือนเมื่อก่อน 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ทุกคนต่างดูแลเอาใจใส่ Beto เป็นอย่างดี หลังจากนั้นเพียง 2 วัน Beto ดูเหมือนจะเชื่อใจมนุษย์มากขึ้น มันกลับมามีใบหน้าที่สดใส ร่าเริงมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งเมื่อไม่นานที่ผ่านมาทีมแพทย์ได้ช่วยเหลือ Beto ให้หายจากโรคผิวหนังและกลับมามีขนขึ้นตามธรรมชาติ

    ไม่เหลือเค้าโครงสภาพเดิมแล้ว มันเปลี่ยนแปลงไปมากจริงๆ มันเคยเกือบจะยอมแพ้กับชีวิตที่มืดมนบนท้องถนน แต่วันนี้มนุษย์ได้ให้ชีวิตให้ สร้างกำลังใจทำให้มันมีรอยยิ้ม มีความสุขกับการใช้ชีวิตในทุกช่วงเวลาของทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา Beto ได้ย้ายไปอยู่ที่แคลิฟอร์เนียเพื่อให้ทีม CWOB สามารถช่วยมันหาผู้อุปการะและบ้านที่อบอุ่นที่สามารถอาศัยอยู่ด้วยตลอดไป

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

    หวังว่าเจ้า Beto จะได้เจอกับคนใจดีในเร็วๆนี้นะ

ที่มา : Thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ