ดังไกลถึงต่างแดน "เจ้าเลี้ยม" หมาขี้เรื้อนใจเด็ด ช่วยเจ้าของจัดการงู จนผู้ใจบุญต่างประเทศส่งยารักษามาให้

คอมเมนต์:

ล่าสุดผู้ใจบุญจากต่างประเทศส่งยารักษามาให้แล้ว

    จากเหตุการเมื่อวันที่ 14 ต.ค 61 ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 13 ตำบลนาท่ามเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นบ้านของนางปรียา อายุ 48 ปี พบงูขนาดลำตัวยาว 2 เมตร ถูกสุนัขกัดจนแน่นิ่งไป

Sponsored Ad

    เจ้าของบ้านเปิดเผยว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังตนกลับจากกรีดยางพารา และเปิดประตูบ้านเอาไว้ ปรากฏว่างูตัวนี้เลื้อยเข้ามาซ่อนตัวอยู่ภายในห้องนอน เมื่อพยายามไล่งูแต่ก็ไม่ยอมออกไป จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยอำเภอเมือง แต่เจ้าหน้าที่ตอบว่าไม่มีรถ เมื่อโทรไปหลายครั้งจึงถูกตัดสายทิ้งไป

Sponsored Ad

    เมื่อถ่ายรูปงูตัวดังกล่าวส่งไปให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยดู ก็ได้รับคำตอบว่าเป็นงูสิงดง หรือ งูสิงลาย เป็นงูพิษอ่อนลักษณะคล้ายงูจงอาง ไม่มีอันตรายถึงแก่ชีวิต เมื่อได้ยินว่าไม่มีอันตราย เจ้าของบ้านจึงตัดสินใจพาสุนัขขี้เรื้อนชื่อ “ไอ้เลี้ยม” เข้าไปในห้องเพื่อไล่ล่างูออกมา
    ล่าสุดข่าวเจ้าเลี้ยม สุนัขใจเด็ดที่เสี่ยงชีวิตกัดงูจนตายเพื่อปกป้องเจ้าของ ได้ดังไกลไปยังต่างประเทศ ได้รับคำชื่นชมจากคนที่ติดตามข่าว ทำให้มีผู้ใจบุญจากประเทศสิงคโปร์ ส่งยารักษาโรคเรื้อนในสุนัข พร้อมอาหารมาให้ รวมถึงประชาชนที่มีน้ำใจในพื้นที่เมืองกรุง และชมรมคนรักหมาแมวในจ.ตรัง ได้ทยอยส่งยาและอาหารมาให้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ตอนนี้เจ้าเลี้ยมเกือบหายจากโรคเรื้อนแล้ว

Sponsored Ad

    อย่างไรก็ตามคาดว่าอีก 10-15 วัน จะหายเป็นปกติ และมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจาก 10 เป็น 15 กิโลกรัมแล้ว โดยมีรายงานจากชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงบอกเล่าว่า เจ้าเลี้ยมมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และยังคงทำหน้าที่ติดตามเจ้าของไปในสวนยางพารา ไปนอนเฝ้ารถจักรยานยนต์ นอนเฝ้าใต้เตียงอยู่ไม่ห่าง โชคดีที่เป็นงูไม่มพิษ

Sponsored Ad

    นับว่าเป็นความดีที่โด่งดังไกลถึงต่างแดนกันเลยทีเดียว ทีมงานหวังว่าเจ้าเลี้ยม จะหายจากอาการโรคเรื่อนและมีสุขภาพแข็งแรงอยู่กับเจ้าของอันเป็นที่รักไปนานๆนะครับ

ข้อมูลและภาพจาก pop-share

บทความที่คุณอาจสนใจ