พวกเขาช่วย "กระรอกน้อย" ตั้งแต่แบเบาะ พอส่งคืนสู่ป่า น้องกลับมาเยี่ยมตลอด 8 ปี

คอมเมนต์:

ในขณะที่สัตว์ตัวอื่นไม่เคยกลับมาหาเลย..เจ้ากระรอกตัวนี้เป็นตัวเดียวที่กลับมาหาตลอด 8 ปี

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า ครอบครัว Harrisons มักจะช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับ บ า ด เ จ็ บ และปล่อยให้สัตว์เหล่านั้นกลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติดังเดิม

Sponsored Ad

        จนมาถึงตาเจ้ากระรอกน้อยตัวนี้ หลังจากที่เจ้ากระรอกวัยเพียง 4 สัปดาห์โดนนกฮูกจิกจนได้รับ บ า ด เ จ็ บ ทำให้ครอบครัว Harrisons จึงเก็บเจ้ากระรอกมาดูแลรักษา ครอบครัว Harrisons ตั้งชื่อให้เจ้ากระรอกว่า Bella พวกเขาเลี้ยงดูมันพร้อมกับกระรอกตัวอื่นๆ อีก 3 ตัว

Sponsored Ad

        ต่อมาเมื่อกระรอกทั้งหมดสุขภาพแข็งแรงดีแล้ว ครอบครัว Harrisons ก็ปล่อยเหล่ากระรอกกลับสู่ธรรมชาติตามปกติ โดยปกติแล้วสัตว์ต่างๆ ที่ถูกปล่อยกลับสู่ธรรมชาติ จะกลับมาหาเธออีกในช่วงสัปดาห์แรก แต่หลังจากนั้นก็จะ ห า ย ไ ป ตลอดกาล แต่แตกต่างกับเจ้า Bella 

Sponsored Ad

        ในทีแรกเจ้า Bella กลับมาขออาหาร ซึ่งครอบครัว Harrisons ก็ไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไร เพราะพวกเขาคิดว่าเป็นเรื่องปกติของสัตว์ที่พวกเขาช่วยเอาไว้อยู่แล้ว ที่จะกลับมาในช่วงแรกๆ อาจเป็นเพราะยังปรับตัวกับการใช้ชีวิตในธรรมชาติไม่ได้ แต่ไม่ใช่กับเจ้า Bella เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าใดมันก็ยังกลับมาหาครอบครัว Harrisons อยู่เรื่อยๆ 

Sponsored Ad

        จนกระทั่งเป็นเวลากว่า 8 ปีแล้ว นับตั้งแต่ได้รับการช่วยเหลือเจ้า Bella ก็ยังคงกลับมาหาพวกเขาอยู่เป็นประจำ ทุกครั้งที่กลับมามันมักจะนั่งรออยู่หน้าประตูจนกว่าจะมีคนเห็นว่ามันมาเยี่ยม

Sponsored Ad

        ครอบครัว Harrison บอกว่า "เจ้า Bella กลับมาหาครอบครัวเกือบทุกวัน เพื่ออ้อนขอความรัก, อาหาร และเพื่อ ยั่ ว โ ม โ ห Cid เจ้าตูบของครอบครัว Harrisons ผ่านกระจก 

Sponsored Ad

        ลองสังเกตหน้าเจ้าตูบ Cid สิ เวลาเจ้า Bella มา เจ้าตูบโคตรอยากออกไปข้างนอกเลย มันคงหมั่นไส้ที่ทุกคนเอาแต่สนใจเจ้า Bella นอกจากนิสัยน่ารักๆ แล้ว กระรอกน้อยยังมีลักษณะอย่างอื่นที่ทำให้มันดูน่ารักเช่นกัน"

Sponsored Ad

        เธอตัดสินใจเริ่มบันทึกการผจญภัยของเจ้า Bella และโพสต์ลงในอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า CidandBella ซึ่งในไอจีนี้ได้ถ่ายทอดทุกอย่างเกี่ยวกับชีวิตประจำวันของเจ้ากระรอกน้อย จนล่าสุดมิตรภาพระหว่างเจ้า Bella กับครอบครัว Harrisons แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เมื่อกระรอกน้อยได้รับ บ า ด เ จ็ บ ที่ขา และมันกลับมาเพื่อขอความช่วยเหลืออีกครั้ง

        แต่โชคร้าย.. อาการบาดเจ็บของเจ้า Bella ครั้งนี้ไม่ได้รักษาง่ายๆ เนื่องจากมันไม่ยอมให้จับ อาจเป็นเพราะตลอด 8 ปีที่ผ่านมา มันอยู่ในป่าด้วย มันเลยมีความเฉลียวฉลาดเหมือนสัตว์ป่า จึงไม่ง่ายที่จะหลอกล่อมัน

        อย่างไรก็ตาม ในที่สุดครอบครัวก็สามารถจับเจ้า Bella ได้ และพามันกลับบ้านเพื่อรักษาและทำกายภาพบำบัด พวกเขาให้ยาปฏิชีวนะกับกระรอดน้อยและให้มันอยู่ในกรงที่สะดวกสบาย 

        จนกระทั่งเจ้า Bella หายดีพวกเขาก็ปล่อยมันกลับสู่ธรรมชาติอีกครั้ง แต่เจ้า Bella ได้เซอร์ไพรส์พวกเขาอีกครั้ง! 

        เจ้า Bella ได้คลอดลูกน้อย 3 ตัวและมันได้ทำหน้าที่แม่คอยดูแลลูกๆ เป็นอย่างดี เหมือนกับที่ครอบครัวเคยดูแลมันตั้งแต่เด็ก

        เรื่องราวของเจ้า Bella แสดงให้เห็นว่ากระรอกเองก็เป็นสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่มีความรัก, ความกตัญญู และเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักได้เหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก creepy-world, catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ