เจ้าหมาส่งเสียงให้ช่วย หลังบ้านไฟไหม้ จนท. ไม่รอช้า วิ่งฝ่ากองไฟเข้าช่วยเหลือทันที

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ช่วยน้องออกมา ไม่งั้นมันคงแย่แน่ๆ เลย

    สืบเนื่องจากกรณีที่เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านอายุกว่า 100 ปี หลังตลาดข้างธนาคารกรุงเทพ สาขาจันทบุรี ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ขอให้เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองจันทบุรี ได้เดินทางมาช่วยดับเพลิงให้ด้วย หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิง พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองจันทบุรี และเทศบาลใกล้เคียง รวมทั้ง อบต.ใกล้เคียง กว่า 40 คัน พร้อมด้วยรถกระเช้า ได้รุดไปที่เกิดเหตุ

    เมื่อเดินทางไปถึงพบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ อายุกว่า 100 ปี และได้ลุกลามไหม้บ้านที่อยู่ติดกันไป 5-6 หลังคาเรือน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามออกเป็นวงกว้าง แต่การดับเพลิงครั้งนี้เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นบ้านไม้ และเป็นเชื้อไฟอย่างดี รวมทั้งเป็นซอยแคบ

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และต้องมีการฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ไฟได้ลุกลามไปติดบ้านที่อยู่ใกล้กันเพิ่มอีก การเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของภายในตลาดเป็นอย่างมาก ต่างวิ่งหนีกันโกลาหล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าไฟไหม้บ้านครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีสายไฟเก่า และเป็นบ้านไม้ที่มีอายุมาก ทั้งนี้ความแน่ชัดต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบเช่นกัน ทั้งนี้การเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างไร

 

Sponsored Ad

 

    ชาวบ้านที่ถูกเพลิงไหม้บ้าน กล่าวว่า ในช่วงเกิดเหตุตนเองอยู่ภายในบ้าน ก่อนที่จะวิ่งมาดูพบว่าไฟได้ลุกลามมาทางด้านหน้า ก่อนที่จะลุกลามอย่างรวดเร็ว ซึ่งบ้านทั้งหมดเป็นบ้านเช่าที่ปลูกติดกันประมาณ 5-6 หลัง ซึ่งตนเองไม่สามารถที่จะขนของออกมาได้เพราะไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว โชคดีที่ตนเองวิ่งหนีออกมาจากบ้านได้ทัน

    เกี่ยวกับเรื่องนี้ เพจเฟซบุ๊ก ช้างเผือก ได้โพสต์ความประทับใจอีกอย่างหนึ่งว่า “วันนี้..ขอปรบมือให้กับ จนท.กู้ภัยจันทบุรี ใช้เวลานานพอสมควร กว่าจะช่วยชีวิตเจ้าตูบ ออกมาจากกองเพลิงได้ ..น้องมีสภาพอิดโรย โดยสภาพทั่วไปน้องไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด ที่ถนนท่าแฉลบ อ.เมือง จ.จันทบุรี ทาสหมา รักหมา”

    ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความชื่นชม บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ขอบคุณมากๆ ที่ช่วยน้องออกมา ขอให้ผลบุญที่พี่กู้ภัยช่วยน้องหมาส่งผลให้พี่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ

ข้อมูลและภาพ จาก ช้างเผือก

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ