หนุ่มช่างสักยอม "ทิ้งศักดิ์ศรี" โพสต์ของานลูกค้าหาเงินรักษา "เจ้าตูบ" สุดที่รัก ตอนนี้มืดไปทุกด้าน

คอมเมนต์:

ช่วยผมด้วยครับ มันกำลังจะตาย...

    เชื่อวันคนที่รักและเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆย่อมต้องรักและผูกพันกับพวกมัน และคงทนไม่ได้แน่ๆหากพวกมันเจ็บป่วยหรือเป็นอะไรไป เหมือนกับหนุ่มช่างสักรายนี้ที่เขาได้โพสต์ขอร้องผ่านทางเฟซบุ๊ก เอกวัฒน์ พรหมพันธ์ ตามหาลูกค้าให้มาสักกับเขาเพื่อหาเงินไปรักษาสุนัขสุดที่รักที่ต้องเข้ารับการ ผ่ า ตั ด เอาไม้ลูกชิ้นออกจาก ลำ ไ ส้ โดยด่วน

   เขาโพสต์ข้อความแรกไว้ว่า “ใครก็ได้ช่วยมาสักกับผมที. ผมสุดแล้วหาตังค์พาหมาไป ผ่ า ตั ด เอาไม้ลูกชิ้นออก. ไม่งั้นมันต้อง ต า ย แน่ๆ งานผมก็ไม่เดินเงินก็ไม่มี.”

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้น เรื่องราวของเขาเริ่มได้รับความสนใจ และต่อมามีเพื่อนของช่างรายนี้เดินทางมาช่วยเหลือพาสุนัขของเขาไปหาหมอในเบื้องต้น “ไปหาหมอกัน. พอดีเพื่อนมาจากจันท์เลยเข้ามาช่วยพาไปโรงพยาบาลขอบคุณมากๆครับผม”

 

Sponsored Ad

 

.

    จากนั้นหมอได้ทำการตรวจและ X - r a y ซึ่งจะรู้ผลในวันนี้ว่าไม้ลูกชิ้นไปติดอยู่ที่ส่วนไหนใน ลำ ไ ส้ และ ผ่ า ตั ด เอาออก ซึ่งหมอได้ประเมินค่าใช้จ่ายให้เขาอยู่ที่ประมาณ 8,000-12,000 กว่าบาท

 

Sponsored Ad

 

    ถ้า ผ่ า ตั ด ลำ ไ ส้ เอาไม้ออก ผมทำอาชีพช่างสักที่บ้าน งานเงียบมากครับ ตอนนี้แย่ ค้างค่าบ้านทั้งค่างวดรถ แต่แรกก็คิดมากครับมีสองทางให้เลือก ถ้าผมรักษาหมา ผมก็ไม่มีค่าเช่าบ้าน ถ้าผมจ่ายค่าบ้านหมาที่ผมเลี้ยงก็ต้องไม่ได้รับการรักษา แต่หมามีชิวิตเหมือนเรา และหมาคือสิ่งมีชีวิตที่รักเจ้าของ ผมเห็นหมาตัวเอง ต า ย ไม่ได้หรอกครับ. ขอบคุณผู้ใจบุญและพี่ๆทุกคนที่ช่วยแชร์ช่วยเหลือด้วยนะครับ

    พรุ่งนี้ X - r a y ส่วนค่าใช้จ่ายก็ยังต้องหาครับ ไม่หาหมาก็ต้องแย่ พรุ่งนี้รู้ผลครับว่าไม้ไปติดส่วนไหนใน ลำ ไ ส้

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งนี้ ชาวเน็ตคนรักสัตว์ต่างช่วยกันโอนเงินช่วยเหลือให้เขามีเงินเข้ามาบ้างบางส่วนแต่ยังไม่ครบจำนวน ซึ่งเขารับปากว่าจะหาเงินมาโอนคืนให้กับทุกๆคนทุกบาททุกสตางค์แน่นอน

 

Sponsored Ad

 

.

จากโพสต์

จากโพสต์

    ทางทีมงานเองก็เป็นห่วงน้องหมาของหนุ่มช่างสักคนนี้ด้วย ยังไงล่าสุดน้องปลอดภัยแล้ว และทีมงานก็ขอให้น้องกลับมาแข็งแรงได้โดยเร็วนะคะ

ข้อมูลและภาพ จาก เอกวัฒน์ พรหมพันธ์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ