หมาตาเดียวไม่เคยมีลูก ปกป้อง “ลูกลิงกำ พ ร้า” จากฝูงหมาข้างถนน พาเกาะหลังไปทุกที่เหมือนเป็นลูกตัวเอง

คอมเมนต์:

แค่อยากปกป้องลิงน้อยและมอบความอบอุ่นให้มันเท่านั้นเอง

    น้อยครั้งที่เราจะเห็นโมเมนต์สัตว์ต่างสายพันธุ์สามารถอยู่ร่วมกันได้ และมีสายสัมพันธ์ฉันแม่ลูกแบบนี้ เรื่องราวของเจ้าหมาและลิงน้อยกำพร้าในหมู่บ้าน Kanskheda ประเทศอินเดีย ที่กลายเป็นภาพความน่ารัก ที่ไม่น่าเชื่อว่าพวกมันจะอยู่ร่วมกันได้ และถ้าหากได้รู้เรื่องราวเบื้องหลังของพวกมัน เชื่อว่าจะหลงรักพวกมันมากยิ่งขึ้น

    จากลูกลิงน้อยกำพร้าที่เคยถูกฝูงหมาข้างถนนจ้องจะทำร้าย ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าตูบ Ruby ที่บังเอิญผ่านไปทางนั้นพอดี และได้เห็นเหตุการณ์เข้า มันจึงรีบวิ่งเข้าไปเห่าไล่ฝูงหมาและช่วยลูกลิงเอาไว้

 

Sponsored Ad

 

    นับตั้งแต่มันช่วยชีวิตลูกลิงในครั้งนั้น ก็ตัวติดเกาะอยู่บนหลังเจ้า Rubyตลอดเวลา ส่วนเจ้า Ruby เองก็เอ็นดูลิงกำพร้าราวกับว่ามันเป็นลูกของตัวเอง 

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน Suresh Prabhy เจ้าของของเจ้าตูบ Ruby เล่าว่าเจ้าตูบไม่มีลูกของตัวเอง แต่หลังจากมันได้พบลูกลิงกำพร้า มันก็ดูแลลิงตัวนี้เหมือนเป็นลูกแท้ๆ 


 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่เจ้าหมาช่วยลูกลิงมาก็ผ่านมาเดือนครึ่งแล้ว ลิงน้อยยังคงเกาะอยู่บนหลังของแม่หมาเหมือนเดิม จนกลายเป็นภาพที่ชินตาสำหรับคนท้องถิ่นแถวนั้น

    บางครั้งเวลาคนแถวนั้นเจอพวกมัน พวกเขาก็จะเอาอาหารให้เจ้าหมากับลูกลิงบ้าง แต่ก็ยังคงต้องป้อนลูกลิงมันบนหลังเจ้าหมานั่นแหละ เพราะมันไม่ยอมปีนลงมาเลย

 

Sponsored Ad

 

    เวลาเดียวที่มันยอมปีนลงมาจากหลังของ Ruby ก็คงจะเป็นตอนที่มันลงมาดูด น มของเจ้าหมานี่แหละ แล้วถ้าเมื่อไหร่ที่มันไม่อยู่บนหลัง เจ้าหมาก็จะคอยจับตาดูลูงลิงเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้ใครมาทำร้ายมันอีก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    แม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์คนละสายพันธุ์ แถมเพิ่งเจอกันไม่นาน ความรักของ Ruby ที่มีให้กำลิงน้อยนั้นก็บริสุทธิ์และจริงใจ มันเพียงแค่อยากปกป้องลิงน้อยและมอบความอบอุ่นให้มันเท่านั้นเอง

ข้อมูลและภาพจาก Lad Bible, Daily Mail, Story Pick, Animal Antics, catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ