เจ้าของย้ายบ้าน ปล่อยหมาไว้ข้างถนน 2 ปี อย่างไร้เยื่อใย จนมันไม่ไว้ใจมนุษย์อีกเลย

คอมเมนต์:

เจ้าของย้ายบ้าน ปล่อยหมาไว้ข้างถนน 2 ปี อย่างไร้เยื่อใย จนมันไม่ไว้ใจมนุษย์อีกเลย

    หลายครั้งเรามักจะเห็นข่าวเจ้าของย้ายบ้าน แต่ไม่พาน้องหมาไปด้วย ปล่อยให้น้องหมาเผชิญชีวิตลำพังอย่างยากลำบาก ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าช่วงชีวิตที่เคยอยู่ด้วยกัน ความผูกผันความรู้สึกดีๆที่เคยมีให้กัน มันไม่มีค่ามากพอที่จะทำให้พวกเขาพาน้องหมาไปด้วยเลยหรืออย่างไร

    

    เรื่องราวของเจ้าตูบตัวหนึ่งที่ต้องใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังในป่าเป็นเวลานานกว่า 2 ปี หลังถูกเจ้าของเก่าทิ้งไป โดยมีผู้คนที่อาศัยอยู่ในตึกสำนักงานออฟฟิศในเขตเมือง Kennesaw รัฐ Georgia เมตตานำอาหารและน้ำ รวมทั้งคอยเข้าไปเล่นกับเจ้าตูบตลอดช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา โดยผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นได้ตั้งชื่อให้มันว่า Shelby

 

Sponsored Ad

 

    

    พวกเขาเล่าว่า  Shelby นั้นเคยอาศัยอยู่กับครอบครัวที่อพาร์ตเม้นต์ใกล้ๆนี้ แต่พอเจ้าของย้ายออกไปก็ไม่ได้พามันไปด้วย ทำให้มันต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว และไม่ไว้ใจมนุษย์คนไหนอีกเลย มันมักจะมาด้านนอกของป่าเพื่อมองดูอพาร์ทเม้นท์แห่งนั้นอยู่เสมอ จากนั้นมันก็จะเดินกลับเข้าไปในป่าอย่างโดดเดี่ยว

    

 

Sponsored Ad

 

    Jason Flatt ผู้ก่อตั้งองค์กรช่วยเหลือ Friends to the Forlorn Pitbull Rescue เล่าว่า พวกเขาพยายามที่จะช่วยเหลือมันด้วยการพามันออกไปจากป่านี้ แต่ผ่านไป 2 ปี ก็ไม่สามารถเกลี้ยกล่อมให้มันออกมาได้ แต่อย่างน้อย Shelby ก็อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย มีผู้คนคอยดูแลช่วยเหลือ ไม่ค่อยน่าเป็นห่วงเท่าสุนัขไร้บ้านตัวอื่นๆ

    

    แต่ทว่าหลังจากที่พื้นที่ป่าที่ Shelby อาศัยอยู่นั้นกำลังจะถูกรื้อไปทำเป็นอพาร์ตเม้นท์แห่งใหม่ แน่นอนว่า Shelby จะไม่มีที่ให้อยู่อาศัยอีกต่อไป Jason เองก็ไม่ปฏิเสธที่จะช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    เขามุ่งตรงไปยังป่าที่เจ้า Shelby อาศัยอยู่ ก่อนจะวางกับดักอาหารไว้ในกล่องที่จะปิดอัติโนมัติเวลาเจ้า Shelby เข้ามาทานอาหารมันก็จะถูกขังไว้ในนั้น และวันรุ่งขึ้นกลับมาดูก็พบว่ามันได้ผล 

    

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่ามันอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับ Shelby ผู้อาศัยอยู่เพียงลำพังนานกว่า 2 ปี โดยหวังว่าเจ้านายของมันจะกลับมารับ แต่หลังจากนี้มันต้องปรับตัวใหม่ และต้องยอมรับความจริงว่าเจ้านายของมันจะไม่กลับมาหามันอีกแล้ว

    แต่ไม่น่าเชื่อว่าผ่านไปเพียงแค่ 3 วัน Shelby ก็สามารถปรับตัวเข้ากับทุกๆคนในศูนย์พักพิงสัตว์ได้เป็นอย่างดี มันสามารถกระโดดโลดเต้นอย่างมีความสุข ราวกลับว่า มันทำใจเรื่องเจ้านายไว้บ้างแล้ว และคิดว่าชีวิตนี้มันต้องอยู่อย่างมีความสุขต่อไป พียงแค่มันยังไม่อยากเปิดใจรับเจ้านายคนใหม่เท่านั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    

    Shelby ได้รับการฉีดวัคซีนต่างๆที่เหมาะสม แต่สิ่งที่มันต้องใช้เวลาเยียวยาคือจิตใจ ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะค่อยๆกลับมาเป็นหมาที่น่ารักและปกติเหมือนอย่างเคยแล้วล่ะ

    

    หลังจากนี้ทางองค์กร Friends to the Forlorn Pitbull Rescue และคุณ Jason ก็จะทำการรักษาโรคพยาธิหนอนหัวใจให้กับเจ้า Shelby จนหายดี ก่อนที่จะประกาศหาบ้านให้กับมันต่อไป หวังว่า Shelby จะเปิดใจรับเจ้านายคนใหม่ และหวังว่าเจ้านายคนใหม่จะมาช่วยเยียวยา บ า ด แ ผ ล ในใจ ไม่ทิ้งให้มันต้องเผชิญโลกอย่างเดียวดายเพียงลำพังอีก

ข้อมูลและภาพจาก thedodo, catdumb, dogvscat

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ