ตูบปล่อยไว้นอกบ้านถึง 10 ปี จนกระทั่งมีคนใจดีมาช่วย ให้มันได้อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น ได้วิ่งเล่นกับสุนัขตัวอื่นๆ

คอมเมนต์:

ช่างเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจสุดๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

     นี่เป็นเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งจากต่างประเทศ มันถูกเจ้าของล่ามเอาไว้ให้อยู่แต่ในสวนหลังบ้าน ถึง 10 ปีโดยไม่ปล่อยไปไหน! ทำให้มันต้องอยู่ตัวคนเดียวอย่างนั้นมาโดยตลอด...

     ชาวเน็ตที่นำเรื่องราวของมันมาเผยแพร่ บอกไว้ว่า เขาเห็นมันอยู่ที่สวนหลังบ้านนั้นตลอด ตั้งแต่ 3 ปีที่แล้วจนถึงตอนนี้ ยังไม่เคยเห็นมันถูกปลดออกจากเชือกที่ล่ามไว้เลยสักครั้ง และไม่มีใครกล้าเข้าไปเล่นกับมันด้วย เพราะมันดุมากๆ แค่เห็นคนเข้าไปใกล้ๆ ก็จะเห่าคำรามใส่ตลอด ดูไม่เป็นมิตรเลย

 

Sponsored Ad

 

     วันหนึ่ง เขาตัดสินใจมานั่งอยู่ข้างๆ รั้วกั้นให้เจ้าสุนัขตัวนี้เห็น แน่นอนว่ามันเห่าใส่เขาไม่หยุด แต่เขาก็นั่งรอจนกระทั่งมันหยุดเห่า และจึงเริ่มพูดคุยกับมันด้วยน้ำเสียงสบายๆ เขาบอกว่า “ตอนแรกมันดูกล้าๆ กลัวๆ แต่หลังจากนั้นเพียงไม่กี่อึดใจ เจ้าตูบก็ค่อยๆ เดินเข้ามาหาผม!”

 

Sponsored Ad

 

.

     เจ้าตูบแม้จะดูกลัวๆ แต่มันก็รวบรวมความกล้าเดินเข้ามาหา มันคงรู้ว่าคนผู้นี้ไม่ได้มีอันตราย จากนั้นมันก็ยอมให้เขาลูบหัว ชาวเน็ตคนนี้เล่าอย่างตื่นเต้นว่า “มันชอบให้ผมลูบหัวมากๆ เลย”

 

Sponsored Ad

 

     นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ชาวเน็ตคนนี้ก็จะไปนั่งข้างๆ รั้วเพื่อลูบหัวและเล่นกับมัน เขายังเอาอาหารให้มันด้วย ตอนนี้ไม่เหลือภาพของเจ้าตูบแสนดุตัวเดิมอีกแล้ว มันดูเป็นมิตรมากขึ้น และชอบเข้าหาคนอีกด้วย!

     แต่เนื่องจากมันถูกล่ามเอาไว้ด้านนอกบ้านเป็นเวลานาน เจ้าสุนัขตัวนี้จึงดูสกปรกมากๆ แถมหูของมันก็มีแผลที่ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาอีกด้วย อีกทั้งยังมีแมลงหวี่ตัวเล็กๆ คอยตอมอีก

 

Sponsored Ad

 

     ชาวเน็ตผู้นี้เล่าว่า เขาเริ่มรู้สึกผูกพันและสงสารมันมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดวันหนึ่ง เขาตัดสินใจทำบางอย่างกับมัน...

 

Sponsored Ad

 

     “ในวันนั้น ผมก็มาเล่นกับมันข้างๆ รั้วตามปกติ แต่แล้วผมก็เห็นเจ้าของบ้านเดินออกมา ผมจึงรีบบอกไปว่า เจ้าสุนัขตัวนี้ต้องได้รับการรักษาแล้วนะ แต่เธอกลับหัวเราะแล้วพูดว่า ‘สุนัขตัวนี้ถูกล่ามไว้อย่างนี้มาเป็น 10 ปีแล้ว’

     เขารู้สึกสงสารปนโมโหมากๆ แต่ก็ขอหญิงเจ้าของบ้านไปว่า “งั้นให้สุนัขไปกับผม ผมจะดูแลมันเอง” ในตอนที่เขากำลังจะปลดเชือกพาสุนัขไป เธอกลับบอกว่า เจ้าสุนัขตัวนี้ดุมากๆ เกรงว่ามันจะไปกัดใครเข้า

 

Sponsored Ad

 

     แต่เจ้าสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ก็ไม่ได้ทำร้ายเขา มันกลับดีใจมากๆ ที่กำลังจะถูกปลดเชือกและเข้าไปหาชายที่ช่วยมันทันที พวกเขาจึงพากันเดินกลับบ้านของชายหนุ่ม มันดูดีใจและตื่นเต้นมากๆ ที่ถูกปลดออกจากที่ล่ามเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี!

Sponsored Ad

     ชาวเน็ตผู้นี้เล่าต่อไปว่า เขารู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้มันมา มันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา ส่วนเจ้าตูบเองก็ดูมีความสุขมากขึ้น มันได้อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น ได้วิ่งเล่นกับเพื่อนสุนัขตัวอื่นๆ อย่างอิสระ และมันยังรักชายหนุ่มผู้ช่วยชีวิตมันสุดหัวใจ

     ช่างเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจสุดๆ ขอให้เจ้าตูบและชายหนุ่มมีความสุขมากๆ นะคะ!

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : omg543 | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ