สุนัขวิ่งวนรอบหมู่บ้าน มองหาแต่ "เจ้านาย" ใครเอาของมาให้ก็ไม่ยอมกิน หวังได้พบครอบครัวอีกครั้ง

คอมเมนต์:

น้องไม่เข้าใกล้คนอื่นเลย เอาแต่วิ่งหนี มองหาแต่เจ้าของที่ไม่รู้ว่าเขายังรักมันอยู่ไหม...ขอบคุณที่ยังมีคนในหมู่บ้านเห็นเข้า

    "เจ้านายคือโลกทั้งใบของสุนัข" คำนี้ไม่ว่าจะผ่านไปเนิ่นนานแค่ไหน ก็ยังเป็นจริงเสมอ เพราะเหล่าสุนัขนั้นขึ้นชื่อว่าซื่อสัตย์และรักเจ้านายของมันเพียงคนเดียวมากๆ ไม่ว่าเขาจะทำอะไร หรือพลัดหลงไปไหน สายตาก็จะคอยมองหาเจ้านายเพียงคนเดียวเท่านั้น

        สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก AT Thanitra ได้เปิดเผยภาพและเรื่องราว ของสุนัขที่คาดว่าจะเป็นพันธุ์ผสม ระหว่างไซบีเรียน ฮัสกี้ และบางแก้ว โดยระบุว่า เจ้าตูบตัวดังกล่าวนี้ พลัดหลงมาจากไหนไม่รู้ และเอาแต่ตามหาเจ้านายของตัวเองทั้วทั้งหมู่บ้าน ไม่ยอมให้ใครจับมันเลยแม้แต่คนเดียว

 

Sponsored Ad

 

    คนในซอยก็พยายามช่วยเหลือเจ้าตูบอย่างสุดความสามารถ แต่ด้วยความตื่นที่ใหม่ ทำให้เจ้าตูบไม่ยอมกินอาหารที่ใครนำมาให้เลย เอาแต่วิ่งหนีหลบคน และบางครั้งก็จะเดินออกมามองตามบ้านเผื่อว่าจะเจอเจ้าของของมันบ้าง

    "พบสุนัขหลงทาง อ่อนเพลีย วิ่งตื่นรอบซอย มาหลายวันแล้วค่ะ ขนสีน้ำตาล-ขาว มีปลอกคอ พิกัดในซ.งามวงศ์วาน 35 (ตรงข้ามตลาดพงษ์เพชร กทม.) ใครเป็นเจ้าของมาตามหาได้ค่ะ สงสารน้องมากๆ ติดต่อมาทาง fbนี้ ไม่ก็ จส.100 ได้เลยค่ะ จะรีบติดต่อกลับค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีความช่วยเหลือหลั่งไหลเข้ามาจำนวนมาก มีคนวิเคราะห์ว่ามันคงถูกเอามาปล่อย เพราะอายุมากแล้ว หลายคนช่วยกันติดต่อมูลนิธิให้มาช่วยจับตัวเจ้าตูบ และทางต้นโพสต์เองก็ได้ออกมาอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่า เจ้าตูบยอมกินอาหารบ้างแล้ว แม้จะมีอาการซึม แถมมีคนอาสาจะรับน้องไปเลี้ยงแล้ว แต่ด้วยความตื่นคน ทำให้มันยังไม่กล้าเข้าบ้านไหนเลย คนในซอยจึงช่วยกันให้ข้าวให้น้ำ และดูแลไม่ให้เจ้าตูบเป็นอันตราย

    ทั้งนี้ เจ้าตัวยังจะติดประกาศตามหาเจ้าของของเจ้าตูบต่อไป เผื่อเจ้าของจะผ่านมาเจอ และอยากรับกลับไป แต่ตัวเธอเองก็จะช่วยเหลือดูแลเจ้าตูบไปจนถึงที่สุด

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : AT Thanitra

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ