สุดเศร้า "สุนัขคู่ใจ" จอร์จ บุช นอนเฝ้าร่างไร้วิญญาณไม่ห่าง ทำหน้าที่เพื่อเจ้านายเป็นครั้งสุดท้าย!

โฮ่งโฮ่ง:

สุนัขคู่ใจ ดูเศร้ามาก หลังพามาเคารพศพ 'จอร์จ บุช' ขอนอนเฝ้าไม่ยอมไปไหน (คลิป)

        เผยภาพสุดเศร้า ซัลลี สุนัขคู่ใจ จอร์จ บุช ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 41 หลังร่วมเดินทางเคลื่อนโลงศพจาก รัฐเท็กซัส มายังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อทำหน้าที่ให้กับเจ้านายครั้งสุดท้าย 

Sponsored Ad

        การเสียชีวิตของ จอร์จ บุช ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 41 ไม่เพียงแต่สร้างความเสียใจให้กับคนทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเจ้า ซัลลี สุนัขคู่ใจ ที่นอนหมอบเฝ้าโลงศพของเจ้านายอยู่ไม่ห่าง

Sponsored Ad

        ซึ่งภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงในอินสตาแกรมพร้อมแคปชั่น ภารกิจเสร็จสิ้น หลังจาก ซัลลี ร่วมเดินทางมาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ จากเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส มายังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อเคลื่อนโลงศพของ จอร์จ บุช มาไว้ที่อาคารรัฐสภา และจัดรัฐพิธีในวันที่ 5 ธันวาคม 2561

Sponsored Ad

        ทั้งนี้ ซัลลี สุนัขสายพันธุ์ลาบราดอร์ เป็นสุนัขช่วยเหลือผู้พิการ ที่ได้รับการฝึกมาอย่างดีจาก America's Vetdogs องค์กรการกุศลที่จัดตั้งขึ้นเพื่อจัดหาสุนัขเพื่อทหารผ่านศึก โดย จอร์จ บุช ได้รับซัลลีมาเลี้ยงเมื่อ 6 เดือนก่อน หลังจาก บาร์บารา บุช เสียชีวิตในวัย 92 ปี โดยในระหว่างนั้น ซัลลี ก็ทำหน้าที่และคอยช่วยเหลือเจ้านายเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะช่วยเปิดประตู ช่วยหยิบสิ่งของต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ในชีวิตประจำวัน 

Sponsored Ad

        สำหรับชื่อของ ซัลลี ตั้งตามชื่อของ เชสลีย์ บี ซัลลี ซัลเลนเบอร์เกอร์ (Chesley B. "Sully" Sullenberger) อดีตนักบินที่นำเครื่องบินลงจอดในแม่น้ำฮัดสันและสามารถช่วยชีวิตของผู้โดยสาร 155 คนเอาไว้ได้ ในปี 2552
 

Sponsored Ad

        โดยหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในครั้งนี้ ซัลลี ก็จะถูกส่งตัวไปยังศูนย์การแพทย์แห่งชาติ Walter Reed เพื่อช่วยเหลือทหารผ่านศึกคนอื่น ๆ ตามที่เคยได้รับการฝึกฝนต่อไป

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพจาก BBCnews

บทความที่คุณอาจสนใจ