รู้หรือไม่ว่า.. ท่านอนของ "เจ้าตูบ" ที่บ้าน บ่งบอกนิสัยของมันได้

คอมเมนต์:

จะมีสักกี่คน ที่พยายามศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับสุนัขที่พวกเขาเอามาเลี้ยง

        เจ้าของสัตว์เลี้ยงหลายๆคนพบว่าเจ้าตูบที่บ้านมีท่านอนที่น่าสนใจ น่ารักน่าเอ็นดู จริงๆแล้วจากท่านอนของมัน พวกเราสามารถเห็นถึงนิสัยของมันได้เลย เพราะตอนนอนเป็นเวลาที่เป็นตัวของตัวเองที่สุด เชื่อได้เลยว่าแม่นมาก! 

ท่าที่ 1 : นอนตะแคง

        นอนตะแคงเป็นท่านอนที่พบเห็นได้บ่อยที่สุด สำหรับเจ้าตูบแล้วท่านอนแบบนี้หมายถึงสงบและผ่อนคลาย สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เป็นการบอกว่าเจ้าตูบรู้สึกปลอดภัยในสิ่งแวดล้อมที่มันอาศัยอยู่ บ่งบอกว่ามันรู้สึกไม่กังวล มันชอบและขอบคุณเจ้านายที่อยู่ข้างๆ มันวางใจและจงรักภักดีต่อเจ้าของมาก

 

Sponsored Ad

 

ท่าที่ 2 : นอนขด

        ท่านอนแบบนี้เหมือนสุนัขจิ้งจอก ที่จะซ่อนมือซ่อนเท้าไว้ด้านใน แล้วใช้หางห่อตัวเองอีกที บางครั้งก็จะเอาหางมาปิดหน้าด้วย การนอนท่านี้ช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกาย สุนัขที่นอนท่านี้จะมีนิสัยอ่อนโยน เซนซิทีฟ และเป็นการบ่งบอกว่ามันรู้สึกขาดความปลอดภัยในจิตใจ ต้องการความสนใจจากเจ้าของ

ท่าที่ 3 : นอนคว่ำ ขาทั้ง 4 ชี้ไปด้านหลัง

 

Sponsored Ad

 

        สุนัขที่นอนท่านี้ไม่สามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ยากที่จะหลับสนิท เจ้าตูบที่ชอบนอนท่านี้ไม่ได้แปลว่ามันกลัวมีเรื่องเกิดขึ้น แต่แค่มันมีนิสัยค่อนข้างขี้ขลาด ขี้อาย การนอนท่านี้ช่วยให้มันลุกขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เพราะงั้นที่เจ้าตูบบางตัวชอบนอนท่านี้ก็เพราะว่ามันอยากออกไปเล่น

ท่าที่ 4 : นอนยืดตัว

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าตูบที่ชอบนอนในลักษณะนี้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังเสมอ มีแรงจูงใจง่าย และมีความสุขมาก ส่วนใหญ่แล้ว ท่านอนลักษณะนี้จะเกิดขึ้นกับลูกสุนัขมากกว่าสุนัขที่โตแล้ว

ท่าที่ 5 : นอนแผ่หรา ขาทั้ง 4 ชี้แปลกๆ

 

Sponsored Ad

 

        ทุกครั้งที่เห็นเจ้าตูบนอนท่านี้จะรู้สึกตลก จริงๆแล้วเป็นการบ่งบอกว่าสภาพจิตใจของมันดีมาก มีความมั่นใจและรู้สึกปลอดภัย ท่านอนนี้บอกจุดอ่อนของมันว่าเจ้าตูบที่ชอบนอนท่านี้ขี้เกียจ และรักอิสระ

ท่าที่ 6 : นอนเหมือนเป็นลม

 

Sponsored Ad

 

        ท่านอนแบบนี้ให้ความรู้สึกควบคุมไม่ได้ เป็นท่าที่เจ้าตูบใช้นอนในบ้าน ในวันที่อากาศค่อนข้างร้อน มันจะนอนท่านี้ เพราะอยากให้ความร้อนระบายออกจากตัวเร็วๆ ท่านอนแบบนี้บ่งบอกว่า เจ้าตูบรู้สึกผ่อนคลายมาก รู้สึกปลอดภัย มีความมั่นใจ และมีความสามารถในการปรับตัวได้ดีกว่าสุนัขตัวอื่น

เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ