"ไก่ มีสุข" ขออโหสิฯ หลังเคยหลงผิดเลื่อมใส "พระดัง" ฮุบเงิน 515 ล้าน ลั่นตัดขาดตั้งแต่ปี 58 แล้ว!

คอมเมนต์:

"ไก่ มีสุข" ขออโหสิฯ หลังเคยหลงผิดเลื่อมใส "พระดัง" ฮุบเงิน 515 ล้าน ลั่นตัดขาดตั้งแต่ปี 58 แล้ว!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เป็นที่รู้กันดีว่า "ไก่ มีสุข" ผู้ประกาศข่าวสาวถือเป็นคุณแม่สายบุญ ที่ชอบเข้าวัดเข้าวา และจัดกิจกรรมเข้าวัดให้แก่พุทธศาสนิกชนอยู่เสมอ เป็นศิษย์ที่เลื่อมใสในพระสงฆ์หลายรูป รวมถึงเจ้าอาวาสวัดดังแห่งหนึ่ง ที่เคยมีความสนิทสนม และชักชวนคนไปทำบุญในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

        แต่ล่าสุด ได้มีข่าวว่า เจ้าอาวาสวัดดัง ถูกอดีตลูกศิษย์ออกมาแฉสะเทือนว่าได้มีการอวดอุตริ บิดเบือนหลักธรรมคำสอน และฮุบเงินบริจาคไปกว่า 515 ล้านบาท จนกระทั่งมีการเรียกร้องให้เข้าสู่กระบวนการทางศาลต่อไปนั้น

 

Sponsored Ad

 

        งานนี้ “ไก่ มีสุข” อดีตผู้ประกาศช่อง 3 เลยขอชี้แจงผ่านอินสตาแกรม ยอมรับว่ามีความสนิทสนมกันช่วงหนึ่ง แต่ปัจจุบันตัดขาดไปตั้งแต่ปี 58 แล้ว น้อมรับความหลงผิดทุกประการ 

 

Sponsored Ad

 

        “มีคนถามไก่มาตลอดเรื่องนี้..ขออนุญาต ใช้พื้นที่นี้ ร่วมชี้แจงนะคะ..เพราะเคยนำพาเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในIg ไปร่วมบุญร่วมศรัทธาด้วย อนุโมทนา กับ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐท่านนี้นะคะ @thairath ..ถูกต้องตามข่าว ทุกประการ ไก่ออกจากวัดนี้มาตั้งแต่กลางปี 58 ละคะ.. เลยถือโอกาสนี้บอกกล่าวแก่ผู้เคยศรัทธา ที่ไก่นำพาไปบริจาคและเคยนำพาหลายๆ ท่านเข้าวัดนี้ไปกราบและปฏิบัติ (จากงานแต่งงาน) ว่าขออโหสิกรรมแก่ไก่ด้วยนะคะ..ขอน้อมรับความหลงผิดทุกประการ 

.

 

Sponsored Ad

 

        **พระธรรมที่ยังคงอยู่นั่นถูกต้องตรงจริง (แต่บางส่วน .. สำนัก พ.ท.ว.จ.น ก็สอนผิดนะคะ เราก็ต้องตรวจสอบพระธรรม ยึดจากพระไตรปิฏกเอา) หากแต่ลูกพระพุทธเจ้าท่านใด ถือพระธรรมนั้นไว้และปฏิบัติตนไม่สมควรแห่งการกราบไหว้ เราแค่ถอยออกมา และขอให้ท่านช่วยวางพระธรรมนั้นลง อย่านำมาเป็นหนทางหากินอีกเลย

        .. แต่แม้เรื่องนี้เกิดขึ้นศรัทธาที่ยังคงอยู่อย่างเหนียวแน่นต่อพระศาสนา ของไก่และครอบครัวไม่เคยเสื่อมถอยเลย .. ไม่มีท้อแท้ไม่ว่าจะเรื่องการทำบุญ ให้ทาน เจริญสมาธิ ยิ่งปฏิบัติ ยิ่งเห็นชัดในทุกสิ่ง ที่สำคัญไม่เคยเสื่อมศรัทธาต่อคำสอนของพระพุทธองค์แม้แต่นิดเดียว** ..ขออนุโมทนาบุญ แก่ผู้เข้าใจ และเปิดใจ ไม่หลงมัวเมาศรัทธาในตัวบุคคลมากกว่าพระธรรมของพระพุทธเจ้านะคะ..และขออโหสิกรรมแก่ท่านใดก็ตาม ที่ไม่รู้ข้อมูลแบบลึกๆ เพียงพอ แล้วอาจสร้างกรรมทางความคิด ทางวาจา ทางการกระทำต่อไก่ทั้งในอดีต ในตอนนี้ และในอนาคตนะคะ”

 

Sponsored Ad

 

.

        ทั้งนี้  ไก่ มีสุข แจงว่า ตนเคยพาคนไปทำบุญจริง แต่ตนออกจากวัดนี้ตั้งแต่ปี 2558 และตนขออโหสิกรรมจากคนที่ตนเคยพาไปวัดแห่งนี้ ตนน้อมรับความหลงผิดทุกประการ และพระธรรมที่ท่านสอนนั้น ต้องมีการตรวจสอบโดยยึดเอาหลักพระไตรปิฎก

 

Sponsored Ad

 

.

        อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของตน ยังคงยึดมั่นในพระพุทธศาสนา และไม่ท้อแท้ในการทำบุญให้ทาน และไม่เคยเสื่อมศรัทธาต่อศาสนาพุทธแม้แต่น้อย

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ