อดีตหมาจรตัวอ้วนวิ่งเล่นกับพี่น้อง แต่ดันติดพุง ทำประตูบ้านพังหลุดติดกลางลำตัวทั้งยวง

คอมเมนต์:

เอ็งไม่ได้ตัวเล็กเหมือนเมื่อก่อนแล้วน๊าาาา

    บางครั้งการที่สัตว์เลี้ยงของเรามีขนาดตัวที่ใหญ่อาจส่งผลให้การเคลื่อนไหวพวกเขานั้นช้าและลำบาก ทั้งนี้ในหลาย ๆ ครอบครัวเลือกติดตั้ง "ประตูหมา-ประตูแมว" เพื่อให้พวกเขาได้เข้าออกบ้านได้ง่ายขึ้นโดยที่เจ้าของอย่างเราก็ไม่ต้องเหนื่อยลุกไป เปิด-ปิด หลาย ๆ ครั้ง 

    แต่การติดตั้งประตู ควรเลือกให้เข้ากับขนาดไซส์ของน้องหมาน้องแมวหรือใหญ่กว่า เพราะมิฉะนั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์อย่างเจ้าหมาตัวนี้ก็เป็นได้

    "แดรกซ์" อดีตหมาจรจัดที่เคยอาศัยอยู่ตามถนนแถบควีนส์แลนด์ ในประเทศออสเตรเลีย ได้รับความเมตตาจากครอบครัว Charmaine Hulley รับมาเลี้ยงไว้เมื่อ 2-3 ปีก่อน ซึ่งมันก็สามารถปรับตัวเข้ากับครอบครัวใหม่ได้เป็นอย่างดี แถมไม่เหงา เพราะมีพี่น้องหมาอีก 4 ตัว ที่ครอบครัวเลี้ยงไว้คอยเป็นเพื่อนเล่นอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    วันเวลาผ่านไปเจ้าแดรกซ์ เริ่มกินจุ แถมยังขี้เกียจออกไปวิ่งเล่น จนทำให้ขนาดตัวของมันใหญ่ขึ้นอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ ในตอนแรกเจ้าของก็ไม่ได้สังเกตหรอกว่า แดรกซ์อ้วนมากขนาดนั้น จนกระทั่งวันหนึ่งที่แดรกซ์เกิดสนุกวิ่งเล่นกับเพื่อนหมาตัวอื่น อยู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อประตูพังหลุดติดมันอยู่กลางลำตัวของมัน

 

Sponsored Ad

 

    ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะตัวของมันอ้วนจนทำให้ตอนที่วิ่งลอดประตูหมาออกมา พุงเกิดไปติดกับประตู แต่ความดันทุรังของมัน พยายามจะออกมาให้ได้ ทำให้ประตูหลุดออกมาด้วยอย่างที่เห็น

ทำเอาเจ้าของแทบช็อกเลยทีเดียว

แต่เจ้าแดรกซ์ยังดูมึนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

ไปวิ่งเล่นกันนนนน

    งานนี้ครอบครัวควรพาเจ้าแดรกซ์ไปไดเอท ออกกำลังลดน้ำหนักแบบด่วน ๆ เลย ไม่เพราะงั้นอาจจะเหตุการณ์อย่างวันนี้ขึ้นอีกและครั้งหน้าอาจจะไม่โชคดีอย่างงี้ก็ได้ 

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ