ลุงวัย 88 ปี ขายเต้าฮวยสูตรโบราณ กลับเจอลูกค้าเท สั่งแล้วไม่เอา บอก ขายแพงเกินไป

คอมเมนต์:

อยากถามใจลูกค้า นี่แพงไปจริงหรอ?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สังคมยังมีคนดี สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า เมื่อไม่นานมานี้เอง มีชายชราวัย 88 ปีคนนี้เข็นรถขายเต้าฮวย ณ เมืองไถหนาน เกาะไต้หวันมานานกว่า 50 ปีแล้ว และยังคงยึดราคาเดิม 20 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 21 บาท) ไม่เปลี่ยนแปลง

 

    แต่ทว่าล่าสุดเกิดดราม่าขึ้น เมื่อมีลูกค้าประจำคนหนึ่งเดินไปซื้อเต้าฮวยตามปกติ แต่กลับสังเกตเห็นเต้าฮวยแก้วหนึ่งตักเพียงครึ่งแล้วไว้ด้านข้าง จึงเกิดความสงสัย ถามคุณลุงไปว่า “ลุงทำไมแก้วนี้ถึงวางไว้แบบนี้ละ?” ก็ได้คำตอบว่า "เมื่อกี้มีคนมาถามซื้อ 1 แก้ว แต่พอบอกราคาไปว่า 20 ดอลลาร์ไต้หวัน เขาก็บอกว่าแพงเกินไปและเดินจากไปทันที ซึ่งในตอนนั้นคุณลุงก็ตักไปครึ่งแก้วแล้ว พอเขาเดินจากไปเลย คุณลุงก็เลยไม่รู้จะทำไงดี จึงวางไว้ด้านข้างอย่างที่เห็น"

 

Sponsored Ad

 

 

    ลูกค้ารายนั้นเห็นแล้วรู้สึกสงสารลุงคนนี้จับใจ จึงได้โพสต์เรื่องราวครั้งนี้ในเพจชุมชนท้องถิ่น เพื่ออยากให้คนในพื้นที่มาช่วยกันซื้อ เพราะเต้าฮวยของลุงนั้นทำเองกับมือจริงๆ เป็นสูตรโบราณ รสชาติดั้งเดิมและยังราคาถูกขนาดนี้หาไม่ได้แล้วจริงๆนะ อีกทั้งคุณลุงเป็นคนทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ซื้อถั่วเหลือง,คั้น และต้ม จึงไม่อยากให้มีใครมารังแกคุณลุงแบบนี้อีก สงสารเขาเถอะอายุก็มากแล้ว ราคาแค่นี้ไม่ลำบากมากมายหรอกนะ

 

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่ชาวเน็ตเห็นเรื่องราวของคุณลุง ต่างก็เข้ามาสอบถามที่อยู่ที่คุณลุงขายเพื่อจะไปอุดหนุน และต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ทำไมราคาแค่นี้ยังบอกว่าแพง ไม่เข้าใจลูกค้ารายนั้นที่เดินจากคุณลุงไปจริงๆ 

 

     และไม่นานส.ส. ในเขตท้องถิ่นเมื่อได้ยินเรื่องราวของคุณลุงขายเต้าฮวยก็ได้เดินทางไปอุดหนุน เมื่อลองชิมคำแรกก็รู้สึกว่า เป็นรสชาติดั้งเดิมจริงๆ หากินได้ยากในราคาที่ถูกแบบนี้ จึงขอเหมาเต้าฮวยทั้งถังของคุณลุงเพื่อนำไปให้เพื่อนร่วมงานได้ชิมของอร่อยขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ อยากให้กลับบ้านเร็วขึ้นอีกวัน

 

Sponsored Ad

 

 

    ก็มีหลายคนในพื้นที่ออกมาคอมเมนต์ว่า "ผมกินตั้งแต่ยังเด็ก จนตอนนี้ลูกโตหมดแล้ว ลุงก็ยังขายเหมือนเดิม รสชาติไม่เปลี่ยน จะมีเปลี่ยนก็เพียงอายุของลุงที่แก่ชราลงมากแล้ว"

    "เจ้านี้ซื้อกินประจำอร่อยมาก ไม่เข้าใจคนที่บอกว่าแพง จะหาราคาแบบนี้ได้ที่ไหนอีก"

 

Sponsored Ad

 

    "ลุงแก่แล้ว ได้โปรดอย่ารังแกคนแก่เลย สงสาร เขาอุตส่าห์ตั้งใจทำมาหากิน แค่นี้ก็น่านับถือเแล้ว"

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : 17goforward | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ