หนุ่มจอดรถข้างกำแพงบ้านตัวเอง เจอเพื่อนบ้านให้ไปจอดที่อื่น อ้างรถเพื่อนบ้านจอดไม่ได้

คอมเมนต์:

ส่อแววคดีพลิก! ด้านเพื่อนบ้านสวนกลับเดือด "หนุ่มจอดรถข้างกำแพง" อยู่บ้านติดกันเเท้ๆ ทำไมไม่พูดความจริง?

    กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า เอารถมาจอดข้างกำแพงบ้านของตัวเองแท้ๆ กลับถูกเพื่อนบ้านมาบอกให้เอารถออก ทำให้สงสัยว่าสรุปสิทธิ์ในการจอดที่ตรงนี้เป็นของใคร

    โดยภาพดังกล่าวได้เผยให้เห็น รถกระบะคันหนึ่งซึ่งเจ้าของโพสต์ระบุไว้ว่าเป็นรถของเพื่อนบ้าน ซึ่งจอดอยู่ข้างกำแพงบ้านของเจ้าของโพสต์ นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า ตอนแรกตัวเองเป็นคนจอดก่อน แต่กลับถูกเพื่อนบ้านบอกให้ไปจอดที่อื่น บอกว่ารถของเพื่อนบ้านมาจอดไม่ได้ สุดท้ายภาพจึงเป็นอย่างที่เห็น

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

.

    เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ทั้งส่วนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับเจ้าของบ้าน บางส่วนกล่าวว่า ที่บริเวณนั้นเป็นที่สาธารณะ ใครก็สามารถจอดได้ อยู่ที่มารยาทว่าใครจอดก่อนได้ก่อน คนข้างบ้านก็ไม่มีสิทธิ์มาบอกให้เราไปจอดที่อื่นถ้าเรามาจอดได้ก่อน

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่ความคิดเห็นบางส่วนกล่าวว่า ไม่ควรไปจอดตรงนั้นตั้งแต่แรกแล้ว เพราะเป็นการจอดสวนเลน ทำให้รถสัญจรไปมาลำบาก สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน เพื่อนบ้านมาบอกให้ไปจอดที่อื่นก็ถูกแล้ว หรือไม่ควรจอดเป็นเวลานาน จนเพื่อนบ้านรู้สึกว่าไปกีดขวางทางเข้าออกบ้านของเขา เพื่อนบ้านถอยรถไม่ได้ หากยังจอดแบบนี้ให้ระวังถูกแจ้งมาล็อกล้อเพราะกีดขวางจราจร

ความคิดเห็นชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

.

    ไม่นานหลังจากนั้น มีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของรถกระบะดังกล่าว ระบุเรื่องราวอีกมุมไว้ว่า เขาไม่ได้เป็นคนไล่ให้ไปจอดรถที่อื่น แต่เข้าไปถามแม่บ้านของเจ้าของบ้านว่า รถเก๋งของเขาเสีย จะขอเข้าไปพ่วงชาร์ตแบตรถเก๋ง ขอย้ายรถแค่ชั่วคราว ให้ได้พ่วงรถชาร์ตแบตฯ แค่ชั่วคราวเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    "อยู่บ้านติดกันมาถามไถ่ก่อนก็ได้ ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร ไม่ใช่ฟังข้อมูลผิดๆ แล้วไปพูดต่อโดยไม่ตรวจสอบก่อน ส่วนที่เคยถอยชนกำแพง มันเป็นอุบัติเหตุรถผม ระบบเบรคเสีย เบรคไม่อยู่ ผมได้ไปติดต่อเจ้าของบ้านถึงความเสียหายและให้ประกันภัยชั้นหนึ่ง เข้าตรวจสอบและพูดคุยโดยตรงกับเจ้าของกำแพง คุณก็ได้รับชดใช้ค่าเสียหายจากบริษัทฯ ประกันภัยไปแล้ว แล้วคุณยังมาพูดทำไมอีกครับ"

ที่มา : อนุชิต แสงศรี, Nongkai Agricuture

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ