แม่วัย 62 ใจแกร่ง ตกงาน-ลูกจาก เริ่มอาชีพใหม่ "ขับรถขายสเต๊ก" สานต่อความฝันลูกชาย

คอมเมนต์:

ขายในราคาเท่าที่อยู่ได้ ไม่ได้เอากำไรเยอะ สานฝันให้ลูกที่อยู่บนสวรรค์ได้สำเร็จคือกำไรแล้ว!

    ความสัมพันธ์ของแม่ลูกนั้น ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่สามารถตัดจากกันได้ขาด และสายใยรักสุดลึกซึ้งของแม่ลูกอย่าง "แม่ตุ้ม" วาสนา ออกกิจวัตร วัย 62 ที่มีให้กับลูกชายที่อายุยังน้อย แต่ก็ต้องไปอยู่บนสวรรค์ จนต้องผันตัวเองมาเป็นเสาหลักครอบครัว เป็นเรื่องราวที่น่าซาบซึ้งในอย่างมาก

    แม่ตุ้มเล่าว่า ตนและลูกชายวัย 37 มีความฝันร่วมกันว่าอยากทำรถฟู้ดทรัก (Food Truck) ขายสเต๊ก ทั้งคู่ได้วางแผนลงทุนซื้อรถ ตั้งชื่อร้าน ออกแบบโลโก้ กระทั่งเหมือนฝันร้าย ลูกชายก็ไม่สามารถอยู่ทำความฝันต่อเพราะอุบัติเหตุรถชน ก่อนถึงบ้านเพียง 2 กิโลฯ

 

Sponsored Ad

 

.

    วินาทีนั้น แม่ตุ้มเล่าว่าแค่มองรถฟู้ดทรักก็น้ำตาไหล ใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะทำใจได้ แต่กลับมีอุปสรรคเข้ามาอีกเมื่อบริษัทที่ทำงานประจำต้องปรับโครงสร้างลดเงินเดือน โดยไม่ได้ไล่ออก แต่จะปรับเงินจาก 7 หมื่นเหลือ 11,000 บาท เมื่อคิดทบทวนแล้ว แม่ตุ้มจึงตัดสินใจยอมออกด้วยตัวเอง มาขายสเต๊ก เพื่อความอยู่รอดและสานฝันให้ลูกชายเต็มตัว

 

Sponsored Ad

 

    ทุกๆ วัน แม่ตุ้มและสามีจะขับรถสเต๊กมาจอดที่ริมฟุตบาทหน้าหมู่บ้าน วันแรกขายได้ 3 พันกว่าบาท สิ้นเดือนรายได้รวมแสนบาท หักค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว เหลือเงินกินใช้กับสามี 3-4 หมื่นบาท

    แม่ตุ้มบอกว่า เพราะรสชาติถูกปากลูกค้า มีสูตรหมักสเต๊ก 2 วันก่อนขาย และสูตรน้ำเกรวี่คิดขึ้นเองจากประสบการณ์การเป็นฟู้ดไซน์ Food Science แถมใช้ไขมันธรรมชาติอย่างกะทิคั้น ก็ได้รสชาติเทียบเท่าสูตรสเต๊กต่างชาติเลยทีเดียว

    แม้จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ช้ากว่าหลายๆ คน ในวัย 62 ปี แต่แม่ตุ้มก็ภาคภูมิใจที่ทำตามฝันลูกชายสำเร็จ แถมตั้งชื่อว่า "สเต๊กคน กาง แจ้ง" ที่เกิดจากลูกชายชอบเที่ยวป่า นำเนื้อไปย่างกินในป่า รถขายสเต๊กจึงเป็นเหมือนตัวแทนของลูก แม่กับพ่อช่วยกันทำจากหัวใจเพื่อลูกรัก ไม่เหนื่อยเลย เพราะคิดตลอดว่าลูกรับรู้จากบนฟ้า

 

Sponsored Ad

 

    สเต๊กของแม่ตุ้ม ขายเริ่มต้นราคา 59 บาท มีทั้งเนื้อ พอร์คชอพ แซลมอน ลูกค้าถามประจำว่าได้กำไรเหรอ ซึ่งตนก็ยิ้มอย่างมีความสุขทุกครั้ง เพราะความสุขไม่ได้อยู่ที่กำไรจากการขาย เพราะไม่ได้ต้องการรวย ขอให้คนกินมีความสุข ก็เท่ากับสานฝันลูกชาย เป็นกำไรแห่งความสุขสำหรับตัวเองแล้ว

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ