เขาเอาหนูใส่ถุงปุ๋ย มาปล่อยไว้ป่าข้างทาง แม้แต่เจ้าของก็ไม่ต้องการพวกหนู

คอมเมนต์:

คิดบ้างไหมว่าเอามาปล่อย น้องหมาจะกินจะอยู่ยังไง

    รู้สึกเศร้าใจทุกครั้งที่เห็นข่าวสุนัขถูกเจ้าของละเลย นำมาปล่อยทิ้งไว้โดยไม่สนใจว่าพวกเขาจะมีชีวิตอยู่ต่ออย่างไร 

    เฟซบุ๊กชื่อว่า แม่น้อง ต.เต่า ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่ตนเองนั้นได้บังเอิญพบกัน สุนัขที่ถูกเจ้าของทอดทิ้งถึง 3 ตัว โดยท่าทางดูหวาดกลัวนอนเกาะกลุ่มกันอยู่ในป่าข้างทาง ฝนก็มีทีท่าว่าจะตก แถมบริเวณนั้นไม่มีที่ให้หลบฝน ด้วยความเป็นห่วงและกังวลใจเธอจึงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงโซเชียล เพื่อหวังว่าจะมีใครสักคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความไว้ด้วยว่า ทำไม “คน” ถึงทำกันได้ ไม่อยากเลี้ยงก็เอาหมามาปล่อยทิ้งทีเดียว 3 ตัว ตัวผู้ทั้ง3 เป็นหมาพุดเดิ้ลผสมชิวาวา 

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้น้องไม่ไว้ใจใครเลย น้องหมาไม่ให้จับเลย ใครใจดีมารับน้องหมาไปเลี้ยงบ้างนะคะ ฝนจะตกแล้ว พิกัด วิเชียรบุรีก่อนถึงริชบัวรีสอร์ท

    อัปเดตล่าสุดตอนนี้ทางผู้โพสต์ได้จับน้องมาไว้ที่บ้าน เอาข้าวให้กิน กินข้าวเสร็จจะอาบน้ำให้ค่ะ เพราะเธอทนไม่ได้ที่จะปล่อยให้น้องอยู่ในสภาพแบบนี้ 

 

Sponsored Ad

 

อาบน้ำให้อยู่นะ ทั้ง 3 ตัว

ใครใจดี สงสารน้อง มารับน้องไปอยู่ด้วยนะคะ

 

Sponsored Ad

 

กินอิ่ม..หลับแล้ว

    คนเอามาปล่อยจิตใจทำด้วยอะไร ใส่ถุงปุ๋ยมาปล่อย ตอนเด็กๆน่ารักก็เลี้ยง พอหมาโตมาแล้วทำไมไม่อยากเลี้ยง แล้วคิดบ้างไหมว่าเอามาปล่อย น้องหมาจะกินจะอยู่ยังไง

    ขอบคุณจริงๆนะที่เมตตาน้องๆ อย่างน้อยก่อนน้องจะได้บ้านใหม่ น้องจะได้ไม่ต้องทนทุกข์อยู่กับโลกอันกว้างใหญ่จะได้ไม่อดๆอยากๆ มีชีวิตที่ลำบากแบบนี้

ข้อมูลและภาพจาก แม่น้อง  ต.เต่า 

บทความที่คุณอาจสนใจ