โดนคนใจร้ าย แอบเอามาปล่อยข้างถนน ไม่กล้าขยับตัวไปไหนเพราะกลัวรถที่ขับผ่านไปมา

คอมเมนต์:

น้องหมาทำอะไรผิด ทำไมใจร้ายกับน้องแบบนี้

    หากคุณกำลังขับรถอยู่บนท้องถนนเห็นน้องหมานอนอยู่ริมข้างทางคุณจะทำอย่างไร หลายคนอาจจะเลือกปล่อยผ่านและขับรถไปทำธุระหน้าที่ของตัวเอง แต่สาวใจดีรายนี้ไม่อาจนิ่งเฉยและปล่อยผ่านไปได้ เธอจึงตัดสินใจลงไปช่วยเหลือน้องทันที

    เฟซบุ๊กชื่อว่า Thanyaphorn Boonchaipanitwattana ได้โพสต์รูปภาพน้องหมาตัวหนึ่งที่เธอเจอน้องนอนอยู่ริมทาง มีปลอกคอ ขาเจ็บ คาดว่าน้องน่าจะหลุดมาจากกระบะรถสักคันหนึ่ง 

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความสงสาร หากไม่ถ้าไม่ช่วยน้อง ต า ย แน่ๆ จึงตัดสินใจจอดรถกระพริบไฟ แล้วค่อยๆเดินเลาะไปหาด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากกลัวว่าน้องจะตะเหลิดวิ่งหนีไป จากนั้นมีพี่ใจดีคนหนึ่งจอดรถลงมาช่วยกันล้อมน้องเอาไว้ ก่อนจะสามารถอุ้มน้องได้สำเร็จ 

 

Sponsored Ad

 

    ภายหลังทราบว่าพี่ที่มาช่วยเป็นลูกน้องของเจ้าของร้านปูนตรงข้ามเมกะ ซึ่งเขาขับผ่านมาแล้วเห็น เลยโทรให้ลูกน้องเขามาช่วย

    ต่อมาเจ้าของร้านปูนรับน้องไปดูแลชั่วคราวก่อนจะช่วยกันตามหาเจ้าของ ซึ่งคาดว่าน้องน่าจะมีเจ้าของ เพราะที่คอของน้องมีปอกคอห้อยอยู่

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยพลังของโซเชียล หลังจากที่เธอโพสต์ตามหาเจ้าของไปไม่กี่ชั่วโมง เจ้าของน้องก็ทักมา และได้ทราบความจริงว่า น้องไม่ได้ตกรถกระบะ แต่น้องโดนขโมยไปตั้งแต่เมื่อคืนโดยผู้ไม่หวังดี และคิดว่าคงนำน้องมาปล่อย เพราะบ้านน้องอยู่เข้าไปในซอยลึกมากๆ แล้วไม่เคยไปไหนไกลจากระแวกบ้านเลย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ได้เจอเจ้าของน้องดีใจมากๆ  เจ้าของก็ดีใจมากๆ ดูรู้เลยว่าเจ้าของรักน้องมากๆ หายห่วงแล้ว

    ทั้งนี้ขอขอบคุณพลังโซเซี่ยลที่ช่วยกันแชร์จนเจ้าของน้องมาเห็นโพสต์ ขอบคุณบริษัทบ้านปูน พี่เจ้าขอบริษัท พี่ๆที่ร้าน แล้วก็พี่ทรายมากๆอีกครั้ง ขอบคุณทุกๆคนค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก Thanyaphorn Boonchaipanitwattana

บทความที่คุณอาจสนใจ