ลูกหมีน้อยหลงเข้ามาในหมู่บ้าน ทางการแนะให้จัดการน้องซะ แต่เขาปฏิเสธและรับเลี้ยงไว้เอง

คอมเมนต์:

ทั้ง ๆ ที่หมีสีน้ำตาลหาได้ยากมาก ทั้งยังถูกคุกคามจนเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ แต่เหตุใดทางการถึงแนะนำให้ฆ่าน้องซะ?

    ลูกหมีน้อยตัวหนึ่งที่หลงเข้ามาเดินเล่นในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ Borisovsky ประเทศเบลารุส ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าของฟาร์มรายหนึ่ง เนื่องจากมันยังเล็กและเด็กเกินกว่าจะปล่อยให้มันเอาตัวรอดในป่าได้

 

    Nikolay Vasilievich Terletsky เจ้าของฟาร์มที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านดังกล่าว ได้อาสารับมันไปดูแล แต่เนื่องจากไม่มีใครรู้ว่าในอนาคตมันจะทำอันตรายอะไรได้บ้าง ดังนั้น Terletsky จึงมี 2 ทางเลือกคือ ปล่อยมันกลับเข้าป่า หรือฉีดยาเพื่อยุติชีวิตน้องซะ

 

Sponsored Ad

 

    Terletsky ยอมรับว่านี่เป็นทางเลือกที่ทำให้ตนหนักใจและลำบากใจมากที่สุด เนื่องจากหมีสีน้ำตาลหาได้ยากมาก ทั้งยังถูกคุกคามจนเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาได้ลองโทรติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่น่าพึงพอใจสักเท่าไหร่ เนื่องจากพวกเขาตอบกลับมาว่า ถ้าไม่ปล่อยมันกลับเข้าป่า ก็ต้องฉีดยาให้มัน

    Terletsky ยืนยันว่าจะไม่ปล่อยให้เจ้าหมีน้อยเผชิญกับชะตากรรมอันเศร้าแบบนั้น เขาพยายามหาทุกวิถีทางเพื่อให้เจ้าลูกหมีได้มีชีวิตอยู่ต่อ โดยเริ่มจากการออกามหาแม่หมีในบริเวณใกล้เคียง แต่ผ่านไป 2 วัน ก็ยังไร้วี่แวว

 

Sponsored Ad

 

    ทางเลือกสุดท้ายนั่นก็คือ รับเลี้ยงมันไว้เองซะเลย Terletskyได้ทำเรื่องขออนุญาตจากทางการ เพื่อครอบครองลูกหมีนี้อย่างถูกกฎหมาย จากนั้นก็ตั้งชื่อให้มันว่า Vasilisa 

 

Sponsored Ad

 

    Vasilisa เป็นลูกหมีน่ารักขี้เล่น อยากรู้อยากเห็น ตลอดช่วงเวลาที่มันอาศัยอยู่ในฟาร์มแห่งนี้ มันได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่จากมนุษย์เป็นอย่างดี

    ซึ่งในอนาคต Terletsky วางแผนไว้ว่าจะสร้างกรงขนาดใหญ่ไว้ให้ Vasilisa และจำลองงแวดล้อมในกรงให้เหมือนป่ามากที่สุด เพื่อไม่ให้มันสูญเสียสัญชาตญาณธรรมชาติ

 

Sponsored Ad

 

 

    และอาจจะเปิดฟาร์มให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ Vasilisa ได้พบปะกับผู้คน แต่ถ้าหากการพบปะกับผู้คนทำให้มันเครียด เขาก็จะไม่ทำ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความต้องการของ Vasilisa และเขาจะไม่บังคับมัน

ที่มา : boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ