ทุกชีวิตมีค่า ! เด็กวัย 16 พา "จิ้งจก" ส่งโรงพยาบาล หลังเเม่ปิดประตูทับ โชคดีเจอหมอรักษาให้ฟรี

คอมเมนต์:

ทุกชีวิตมีค่า ! เด็กวัย 16 พา "จิ้งจก" ส่งโรงพยาบาล หลังเเม่ปิดประตูทับ โชคดีเจอหมอรักษาให้ฟรี

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    เปิดใจ ชายหนุ่มพาจิ้งจกในบ้านไปโรงพยาบาลสัตว์ หลังแม่ทำลิ้นชักตู้ หนีบท้องจนไส้ทะลัก เผยมีความหวังอยากให้จิ้งจกมีชีวิตรอด ถือว่าเป็น 1 ชีวิตที่เกิดมาบนโลกนี้เหมือนกัน / สัตวแพทย์เย็บท้อง/ ให้น้ำเกลือ 1 คืน รอดูอาการ ล่าสุดจิ้งจกตายแล้ว

    จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง แชร์เรื่องราวภาพจิ้งจก พร้อมระบุข้อความว่า ขำมาก น้องจิ้งจกต้องรอดแล้วแหละขนาดนี้ ซึ่งเจ้าของทวิตเตอร์ ได้ทวีตภาพพร้อมข้อความ ใจความว่า แม่ปิดประตูทับจิ้งจกแล้วมันเป็นแผลฉีกขาดใหญ่มาก มีอวัยวะภายไหนไหลออกมา จึงนำไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ แต่โรงพยาบาลแรกไม่รับ จึงไปรักษาอีกโรงพยาบาลหนึ่ง ปรากฏว่าหมอใจดี ไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งหมอวางยาสลบเพื่อทำการผ่าตัด ให้น้ำเกลือ พร้อมกับให้จิ้งจกแอดมิดนอนโรงพยาบาล ทั้งนี้ ชาวโซเชียลแห่เข้ามาให้กำลังใจ และสอบถามอาการจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

ทวีตที่มีการแชร์เรื่องพาจิ้งจกไปรักษา

ภาพที่แชร์บนทวิตเตอร์

.

    ล่าสุด น้องวิทย์ อายุ 16 ปี เจ้าของจิ้งจก เปิดใจกับอมรินทร์ ทีวี ว่า จิ้งจกตัวนี้ถูกแม่ปิดลิ้นชักหนีบโดยไม่ได้ตั้งใจ ตนเห็นว่าจิ้งจกมีแผล และอวัยวะภายในมีเลือดออก แม่จึงรีบพาน้องไปหาสัตวแพทย์ โดยไปโรงพยาบาลสัตว์แห่งแรก แต่หมอไม่รับ จึงไปอีกที่โรงพยาบาล ที่รับรักษาสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ จากนั้นสัตวแพทย์ก็ช่วยชีวิตน้องจิ้งจก ด้วยการเย็บปิดแผลและให้น้ำเกลือ

คุณหมอสัตวแพทย์ ผู้ยื้อชีวิตจิ้งจกอย่างสุดความสามารถ

 

Sponsored Ad

 

    จากเหตุการณ์นี้ ตนก็รู้สึกตกใจกับกระแสของโซเชียลที่แชร์ และให้กำลังใจน้องจิ้งจก เพราะในตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โต เพียงแค่โพสต์ลงไปตามปกติ ทั้งนี้ ตนคิดว่าไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดไหน ตนก็ให้ความสำคัญกับทุกชีวิต แม้จะเป็นชีวิตเล็ก ๆ อย่างจิ้งจกตัวนี้ ซึ่งล่าสุดเพิ่งทราบว่าน้องจิ้งจกจะจากไป เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว แต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่แล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก ทวิตเตอร์ @quinacrinex / AMARIN TVHD

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ