ลูกสุนัขถูกพบข้างห้องน้ำ ขู่ปกป้องไม่ให้คนเข้าใกล้ "ลูกแมว" และยืนกรานจะอยู่ด้วยกันตลอดไป

คอมเมนต์:

"พวกมันไม่แยกจากกันเลย เจ้าตูบจะเห่าขู่ทุกครั้งที่เราเข้าใกล้ลูกแมว…" เจ้าหน้าที่คนหนึ่งกล่าว

    หลายคนมักได้ยินคำพูดที่ว่า สุนัขและแมวจะไม่ค่อยถูกกัน แต่ในบางครั้งพวกมันกลับมีความผูกพันกันมากกว่าที่มนุษย์จะเข้าใจได้ เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ที่จะไม่มีวันแยกจากกันเด็ดขาดเหมือนเรื่องราวนี้

    พลเมืองดีคนหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความตามหาเจ้าของของลูกสุนัขตัวหนึ่ง ที่เขาบังเอิญไปพบในบริเวณสนามฟุตบอลในแฮมป์ตัน รัฐเวอร์จิเนีย เจ้าลูกสุนัขตัวน้อยตัวสั่นเทา มันดูหวาดกลัวคนและแอบซ่อนอยู่ระหว่างห้องน้ำเคลื่อนที่ ข้างๆ มันนั้นมี "ลูกแมวสีดำ" หลบอยู่ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ชายผู้พบเห็นทั้งสองกล่าวว่า ทั้งลูกสุนัขและลูกแมวดูไม่ไว้ใจคนเลย พวกมันเบียดตัวเข้าหากัน และลูกสุนัขก็จะขู่ใส่มนุษย์ทุกคนที่เข้าใกล้หรือพยายามยื่นมือเข้ามาหา ราวกับว่าจะพยายามปกป้องลูกแมวด้วยความกล้าหาญ

    พลเมืองดีที่พบพวกมันทั้งคู่ ไม่มีใครรู้ว่าพวกมันหนีออกมาจากที่ไหน หรือใครเอามาทิ้ง แต่เขาก็ได้โพสต์ประกาศเผื่อว่าจะมีผู้ที่เป็นเจ้าของมาแสดงตัว แต่ไม่ว่าจะรอนานแค่ไหน ก็ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ กระทั่ง "แองเจล่า วาร์ด" คุณแม่ลูก 1 เห็นโพสต์เข้า และรีบติดต่อพลเมืองดีเพื่อช่วยเหลือพวกมัน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งพลเมืองดีรายนั้น และแองเจล่าต่างก็ร่วมมือกันเพื่อจับตัวลูกสุนัขและลูกแมว พวกมันดูหวาดกลัวมาก และพร้อมจะวิ่งหนีได้ตลอดเวลา เจ้าตูบผู้กล้าหาญเป็นผู้ออกตัวขวางไว้ไม่ให้ใครเข้าถึงตัวลูกแมว แต่เมื่อพวกเขาใช้อาหารและการเกลี้ยกล่อมอยู่พักใหญ่ เจ้าตูบก็เข้าใจว่าพวกเขามาช่วย จึงยอมให้จับตัวแต่โดยดี

    ทั้งคู่ถูกพาไปอาบน้ำและตรวจสุขภาพ ระหว่างนั้นพวกมันไม่ยอมแยกจากกันเลย ยืนกรานจะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา เห็นได้ชัดว่าลูกสุนัขและลูกแมวต้องการกันมากแค่ไหน จากการตรวจ เจ้าตูบเป็นลูกสุนัขพันธุ์ชิวาว่า อายุ 2 ปี ส่วนลูกแมวอายุ 10 เดือน คาดว่าน่าจะถูกคนทิ้ง หรือไม่ก็เป็นสัตว์ไร้บ้านที่เป็นเพื่อนกัน

 

Sponsored Ad

 

    ทางมูลนิธิกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ชื่อ Saver of Souls Pet Rescue ได้รับช่วงต่อในการช่วยเหลือสองเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ พวกเขาตั้งชื่อลูกสุนัขว่า โกเมซ และลูกแมวชื่อ มอร์ทิเซีย รวมทั้งบอกเล่าเรื่องราวของพวกมันลงในเฟซบุ๊กของเพจ และความหวังเล็กๆ ให้ผู้ใจบุญรับเลี้ยงทั้งสองตัวพร้อมกัน เพื่อไม่ให้พวกมันต้องแยกจากกันด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่ไม่นานหลังจากนั้น ทั้งโกเมซ และมอร์ทิเซีย ก็ได้เจอครอบครัวใจบุญ ที่ต้องการรับเลี้ยงพวกมันทั้งสองตัวพร้อมกัน ให้ได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่นด้วยกัน ไม่ต้องคอยหลบอยู่ข้างถนน หรือหวาดกลัวมนุษย์อีกต่อไป

    มิตรภาพของทั้งคู่ สร้างความประทับใจแก่คนหลายคน ที่อาจจะยังไม่เคยรู้ว่า สุนัขกับแมวที่มักจะเป็นคู่ปรับ จะกลายเป็นเพื่อนแท้ที่พร้อมจะปกป้องและอยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิตได้ หวังว่าทั้งเจ้าตูบและลูกแมว จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ในบ้านหลังสุดท้ายที่รักพวกมันนี้

ที่มา : Saver of Souls Pet Rescue

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ