จำเป็นไหมไปคิดดู ! "บิ๊กป้อม" ลั่นงบกองทัพไม่ได้เพิ่ม แต่ C130 ขัดข้องเพราะเก่า เล็งซื้อลำใหม่

คอมเมนต์:

จำเป็นไหมไปคิดดู ! "บิ๊กป้อม" ลั่นงบกองทัพไม่ได้เพิ่ม แต่ C130 ขัดข้องเพราะเก่า เล็งซื้อลำใหม่

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    บิ๊กป้อม ยับงบกองทัพใช้เฉพาะความจำเป็น ยันได้งบเท่าเดิม 7.5% เผยเหตุเครื่องบินนายกขัดข้องเพราะใช้งานมามากกว่า 30 ปี เตรียมพิจารณามีงบซื้อลำใหม่หรือไม่

    วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 สปริงนิวส์ รายงานว่า พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เครื่องบิน C130 ของกองทัพอากาศ ที่จะนำคณะนายกรัฐมนตรีไปตรวจราชการที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.กระบี่ เกิดใบพัดขัดข้อง 

 

Sponsored Ad

 

    หลังขึ้นบิน 45 นาที ต้องบินวนกลับมาเปลี่ยนเครื่องใหม่เป็น CN295 ของกองทัพบกแทน ว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเก่าแล้ว ขณะนี้ก็กำลังมีแผนปรับเปลี่ยนซึ่งจะต้องดูงบประมาณ โดยก่อนขึ้นบินเจ้าหน้าที่ก็ตรวจเช็กแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถามว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นถือได้ว่างบประมาณของกองทัพยังมีความจำเป็นในการนำไปซื้อยุทโธปกรณ์หรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า ก็มีความจำเป็น เพราะเครื่องนี้เก่าแล้ว ใช้มานาน 30 กว่าปีแล้ว ซึ่งงบประมาณของกระทรวงกลาโหมก็ถือว่ามีความจำเป็นในการซื้อยุทโธปกรณ์ รวมถึงที่ผ่านมางบประมาณของกระทรวงกลาโหมก็ใช้ไปตามความจำเป็น ไม่ได้มากขึ้น งบประมาณเท่าเดิมทุกอย่างประมาณ 7.5 เปอร์เซ็นต์

    ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า จากกรณีที่เกิดขึ้นสามารถหักล้างข้อกล่าวหาบางพรรคการเมืองที่หาเสียงจะลดงบประมาณกองทัพได้หรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า งบประมาณกระทรวงกลาโหมมีความจำเป็น เพราะต้องใช้ทั้งในส่วนที่เกี่ยวข้องกับประชาชน และใช้ในการป้องกันประเทศ จะมีความสำคัญหรือไม่ก็ต้องไปคิดดูเองแล้วกัน

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก สปริงนิวส์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ