ประมงสุดหล่อไม่ห่วงชีวิต "กระโดดลงน้ำ" ช่วยวาฬหลังค่อม หลังแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่ง แต่ถูกปฏิเสธ

คอมเมนต์:

โทรเรียกเจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่ง ได้กลับได้คำตอบที่ว่า “พวกเราไม่มีกำลังพอที่จะช่วยเหลือ”

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ใกล้ชายฝั่งแคลิฟอร์เนียวาฬหลังค่อมขนาดใหญ่ถูกเชือกทุ่นลอยรัดตัว  ในเวลานี้เองก็มีชาวประมงที่ผ่านเห็นโดยบังเอิญ เขาไม่สนใจอันตรายใดๆรีบกระโดดลงบนด้านหลังของปลาวาฬและช่วยเหลือมัน จนประสบความสำเร็จในการช่วยกู้วาฬหลังค่อม

   โดยชาวประมงที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า พวกเขาพบ “วาฬหลังค่อม” ห่างออกไปประมาณครึ่งไมล์ในตอนแรก โดยมันว่ายอยู่กับที่จึงทำให้พวกเขาสงสัย จึงขับเรือเข้าไปใกล้ พอเข้าไปใกล้และมองดูรอบๆ ก็พบว่าวาฬถูกเชือกรัดตัวอยู่ พวกเขามีจิตใจเมตตามาก ไม่รีรอรีบกระโดดลงไปหาทางช่วยทันที

 

Sponsored Ad

 

   ช่างภาพที่บันทึกเหตุการณ์ นิโคลัส โทรอน (Nicholas Taron)กล่าวว่า "เราเพิ่งกลับมาจากการหาปลาในทะเล และบังเอิญเห็นทุ่นสีขาวลอยอยู่บริเวณหางของวาฬตัวนี้ ทำให้มันว่ายวนอยู่กับที่ไปมา เหมือนกำลังพยายามดิ้นให้หลุด"

 

 

Sponsored Ad

 

   ในตอนนั้นชาวประมงที่ชื่อ แซม ซินเทลเลียน (Sam Synstelien) เมื่อเห็นดังนั้นก็รีบโทรเรียกเจ้าหน้าที่หน่วยยามฝั่ง ได้กลับได้คำตอบที่ว่า “พวกเราไม่มีกำลังพอที่จะช่วยเหลือ” หลังจากผ่านไป 2 ชั่วโมงหน่วยยามฝั่งก็ไม่มาสักที แซมจึงตัดสินใจหาทางช่วยเหลือด้วยตนเอง

.

 

Sponsored Ad

 

   แซมคาบมีดอยู่ในปาก จากนั้นก็กระโดดลงไปทางด้านหลังของปลาวาฬ แต่ปลาวาฬกลับดิ้นมากกว่าเดิม ทำให้แซมตกลงน้ำไป เขาพยายามครั้งที่สอง แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะวาฬพยายามว่ายดำลงน้ำไป

 

Sponsored Ad

 

   กระทั่งเขากระโดดลงไปครั้งที่ 3 เขากระโดดลงตรงหลังวาฬพอดี ดูเหมือนว่าวาฬจะรู้ว่าแซมกำลังพยายามจะช่วยเหลือมัน ทำให้มันดูสงบลง เป็นช่วงเวลาที่รวดเร็วแซมจัดการตัดเชือกที่พันรอบตัวและหางวาฬออก 

    เราจะเห็นในคลิปว่าหางวาฬกระแทรกโดนเรืออย่างจัง  จากนั้นเพื่อนของเขาก็ถามว่า “สำเร็จไหม?”  เขาตะโกนตอบอย่างดีใจว่า “สำเร็จแล้ว โอ้!!”

 

Sponsored Ad

 

   ชมคลิป

   คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : washingtonpost

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ