"ผู้ใจบุญ" ต้องการให้การุญยฆาต หลังได้พบ "เจ้าแมวบาดเจ็บ" แต่คุณหมอปฏิเสธคำร้อง เพื่อให้น้องได้มีชีวิตอยู่ต่อ

คอมเมนต์:

โชคดีที่สัตวแพทย์ไม่ทำตามคำขอ น้องเลยมีชีวิตรอดมาจนได้ สู้ ๆ นะเจ้าแมว

    อีกหนึ่งเรื่องราวของ เจ้าแมวส้มตัวอ้วน ที่เกือบถูกการุณยฆาต เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่ขา แต่สัตวแพทย์ปฏิเสธและขอให้โอกาสมันได้มีชีวิตอยู่ต่อบนโลกใบนี้... 

    เมื่อไม่นานมานี้ มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง ได้ออกไปให้อาหารแมวจรตามปกติ และก็ได้บังเอิญพบกับเจ้าแมวตัวนี้ที่กำลังบาดเจ็บที่ขา และอยู่ในสภาพที่น่าเวทนา พวกเขาก็เลยพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อทำการการุณยฆาต เพราะไม่ต้องการที่จะให้เจ้าแมวต้องทนทุกข์ทรมานอีก

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากไปที่คลินิก พวกเขาก็ได้พบ คุณหมอแมท และได้ทำการขอร้องให้หมอนั้นช่วยทำการการุณยฆาตมัน แต่หลังจากที่ได้คุยกัน คุณหมอก็พบว่าไม่มีเหตุผลที่ต้องจบชีวิตแมวตัวนี้เลย ซึ่งทีมงานของหมอก็เห็นด้วยในเรื่องนี้

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอเลยได้พวกคุยกับคนกลุ่มนั้นที่พามันมาที่นี่ และขอให้เซ็นยินยอมเพื่อทำการมอบแมวตัวนี้ให้อยู่ในการดูแลของคุณหมอและทีมงาน หลังจากทำเอกสารทั้งหมดเสร็จสิ้น คุณหมอก็ได้ตั้งชื่อให้มันว่า “นีโม่” และทำการรักษามันทันที


 

Sponsored Ad

 

    เขาวางแผนที่จะรักษาแมวตัวนี้ให้หายเป็นปกติ แต่อาการบาดเจ็บที่เจ้านีโม่ได้เจอนั้น รุนแรงเกินกว่าจะยื้อได้ วิธีเดียวที่จะรักษาชีวิตของมันได้คือ การตัดขาของมันทิ้ง หลังจากตรวจและพิจารณาเสร็จแล้ว คุณหมอก็ทำการผ่าตัดมัน และโชคดีที่มันปลอดภัย

    หลังจากการผ่าตัดผ่านไป คุณหมอและทีมงานได้ช่วยเหลือเจ้านีโม่ให้ปรับตัวกับการใช้ชีวิตแบบแมว 3 ขาให้ได้ และสุดท้ายมันก็หายดี คุณหมอบอกว่า ตอนแรกก็ลังเลว่าจะรับมาดูแลดีไหม เพราะกลัวว่ามันจะเข้ากับแมวที่บ้านไม่ได้ แต่สุดท้ายก็แพ้ให้กับความน่ารักของมัน

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หลังจากมีชีวิตที่ปกติ มันก็ย้ายไปอยู่ที่บ้านของคุณหมอ ซึ่งมันดูมีความสุขกับชีวิตใหม่ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก และปรับตัวเองได้เป็นอย่างดี คุณหมอยังบอกอีกว่า มันเป็นแมวที่น่ารักและขี้อ้อนมาก จนทำให้คนรอบตัวที่อยู่ใกล้มัน ต่างก็รักมันด้วยกันทุกคน

ชมคลิป

@docmcg

Name reveal!!!    ##GoForTheHandful  ##veterinarian ##catsoftiktok ##foryoupage

Sponsored Ad

♬ Send Me on My Way - Vibe Street

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    หมายเหตุ : การุณยฆาตในเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายในต่างประเทศ และไม่ใช่ว่าสัตว์ทุกตัวจะทำได้ เพราะต้องได้รับความเห็นจากแพทย์และทีมงานที่ดูแลเสียก่อน เพราะสัตว์ทุกตัวสมควรได้รับการโอกาสในการมีชีวิตอยู่ต่อ

ที่มา : Thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ