วิศวกรหนุ่มเลี้ยงน้องหมา 735 ตัว แม้จะถูกชาวบ้านต่อต้านและคัดค้าน แต่ยืนยันที่จะเลี้ยงต่อ

คอมเมนต์:

ผมคงเป็นที่พึ่งพาสุดท้ายของพวกมัน เมื่อพวกมันโตขึ้น ไม่น่ารักเหมือนแต่ก่อน พวกมันก็กลายเป็นที่ไม่ต้องการ และถูกนำมาทิ้งไว้ - วิศวกร กล่าว

    หนุ่มวิศวกร รับเลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 738 ตัว แม้จะถูกต่อต้านและกดดัน แต่เขาก็ยังยืนยันที่จะเลี้ยงพวกมันต่อไป จนกว่าจะตายจากกันไปซะก่อน 

    ราเกซ (Rakesh) วิศวกรซอฟต์แวร์ ในอินเดีย เปิดฟาร์มเลี้ยงสุนัขจรจัดกว่า 735 ตัว มีสุนัขมากมายหลากสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น ลาบราดอร์,โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, เกรทเดน, บีเกิล, เซนต์เบอร์นาร์ด และอื่น ๆ ที่ล้วนเป็นสุนัขจรจัด 

 

Sponsored Ad

 

    ราเกซ กล่าวว่า "ผมคงเป็นที่พึ่งพาสุดท้ายของพวกมัน เมื่อพวกมันโตขึ้น ไม่น่ารักเหมือนแต่ก่อน พวกมันก็กลายเป็นที่ไม่ต้องการ และถูกนำมาทิ้งไว้ "

 

 

Sponsored Ad

 

    เหตุผลที่ทำให้เขาเริ่มต้นเปิดฟาร์มรับเลี้ยงสุนัขจรจัดนี้ มาจากครั้งหนึ่งเขาได้พบกับ เจ้า Kaavya ที่เพิ่งมีอายุได้ประมาณ 45วัน และพามันกลับมาด้วยที่บ้าน 

    "ตอนที่พวกเราถึงบ้าน มันรีบวิ่งเข้าไปหลบที่มุมหนึ่งของบ้าน ผมค่อยๆเดินเข้าไปหามัน มันมองผมด้วยความหวาดกลัว ผมสบตากับมันค่อยๆยื่นมือออกไป พยายามจะลูบหัวมันเพื่อคลายความหวาดกลัว ในตอนนั้นผมเชื่อว่ามันก็ดูออกว่าผมพยายามที่จะช่วยเหลือมัน" เหตุการณ์ในครั้งนั้นมันทำให้ผมรู้เลยว่า ที่ผ่านมาพวกมันต้องทุกข์ทรมานมากขนาดไหน 

 

Sponsored Ad

 

    ในฟาร์มมีพนักงานทั้งหมด 10 คน รวมทั้งสัตวแพทย์ ที่ช่วยกันดูแลด้านสุขภาพและจัดสรรอาหาร นอกจากนี้ยังมีสระน้ำให้สุนัขได้ลงเล่น และมีรั้วรอบขอบชิด 

 

Sponsored Ad

 

แต่ละวันฟาร์มสุนัขแห่งนี้ใช้ไก่ราว 200 กก. ข้าวอีก 200 กก.

 

    แต่ราเกซก็ยังต้องพบเจอกับปัญหาหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการจัดสรรที่พักอาศัยเจ้าสุนัขทั้งหลายนี้ และนอกจากนี้เขายังถูกเพื่อนบ้านร้องเรียนว่าฟาร์มสุนัขของเขาส่งกลิ่นเหม็นรบกวน และต้องการให้ฟาร์มแห่งนี้ปิดตัวลง แต่ราเกซ ประกาศว่า จะไม่ยอมปิดฟาร์มแห่งนี้ลง ทั้งเขาและสุนัขเหล่านี้จะไม่พรากจากกันจนกว่าจะถึงวันตาย

.

.

.

.

ที่มา : Beingindian, bbc

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ