ชายประชดศาล แบกเงินเหรียญ 4 กระสอบ เพื่อจ่ายเงินเดือนให้ลูกจ้างตามคำสั่งศาล

คอมเมนต์:

ตอนนี้ลูกจ้างคงนั่งนับเหรียญคอตกกันแล้วมั้ง

    สื่อต่างประเทศรายงานข่าวว่า มีเจ้าของบริษัทรถยนต์แห่งหนึ่ง ในเขตปกครองตนเองกว่างซี (Guangxi) มณฑลเป๋ยไห่ ประเทศจีนที่ติดเงินค่าจ้างพนักงานหลายเดือน สุดท้ายเลยตัดสินใจแบกกระสอบเงินเหรียญเพื่อมาจ่ายเงินเดือนพนักงาน แต่กลับโดนศาลฟ้อง

    นายเย่ เจ้าของบริษัทขายรถยนต์ในเมืองกว่างซี ติดค้างค่าจ้างพนักงานมานานหลายเดือน แถมถ้าคนไหนเรื่องมากก็ไล่ออก ทำให้พนักงานเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก นำเรื่องไปร้องเรียนถึงศาล และเมื่อช่วงเดือนกันยายนของปีที่แล้วศาลก็ได้มีคำสั่งตัดสินให้นายเย่ชดใช้เงินให้แก่พนักงานเป็นเงินจำนวน 30,000 หยวน  (ประมาณ 139,000 บาท) แต่นายเย่ก็ทำเป็นไม่สนใจคำสั่งของศาล ไม่ยินยอมจ่ายเงินชดเชยให้พนักงานอยู่ดี จนศาลต้องยึดบริษัทและรถยนต์ของเขาทั้งหมด 

 

Sponsored Ad

 

    หลังโดนยึดบริษัทและรถ นายเย่รู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก จนกระทั่งในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เขาได้แบกกระสอบเงินเหรียญ 4 กระสอบไปให้ศาลเพื่อจ่ายชำระเงินค่าชดเชย ผู้พิพากษาที่รับคดีกล่าวว่า: "นี่คุณกำลังแสดงพฤติกรรมโต้ตอบเชิงลบ ซึ่งขัดขวางต่อการดำเนินการของศาลอย่างจริงจัง และตอนนี้ผู้เสียหายปฏิเสธที่จะรับเหรียญของคุณ นอกจากนี้ พฤติกรรมของคุณจะได้รับการจัดการตามขั้นตอนทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง"

 

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายศาลสั่งปรับ นายเย่เป็นเงินจำนวน 50,000 หยวน (ประมาณ 232,000 บาท) ในความผิดข้อหาแสดงพฤติกรรมเชิงลบและไม่เคารพต่อคำสั่งศาล แต่นายเย่ไม่ยอมรับผลดังกล่าว โดยอ้างว่า ได้รับอนุญาตจากศาลว่า สามารถจ่ายเงินส่วนหนึ่งด้วยเหรียญได้ แต่ตอนนี้เขากลับถูกลงโทษซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง 

    ศาลอธิบายว่า นายเย่ตะโกนโห่ร้อง และโววายต่อเจ้าพนักงานหลายครั้ง แถมยังพูดประชดผู้พิพากษาว่า “ถ้าศาลอยากได้เงินมากขนาดนั้น วันพรุ่งนี้ผมจะเอาเงินมาให้พวกคุณนับกันนะ ให้นับกันจนเป็นตะคริวที่มือไปเลย” ศาลคิดว่า นายเย่จงใจสร้างปัญหา ส่วนนายเย่ก็บอกว่า เขาจะอุทธรณ์ต่อศาลไปเรื่อยๆแบบนี้

ที่มา : lookforward  | เรียบเรียงโดย  พันหมื่นเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ