น้องหมาผู้รัก "เงิน" เป็นชีวิตจิตใจ ขโมยเงินจากกระเป๋าเจ้านาย ซุกไว้จนมีเงินเก็บก้อนใหญ่

คอมเมนต์:

มีเงินเก็บเยอะกว่าแอดอีกค่ะ ฮ่าๆ

    เจ้า Holly วัย 5 ขวบ จากสหรัฐอเมริกา ภายนอกมันอาจจะดูเหมือนสุนัขทั่วไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่มันพิเศษกว่าสุนัขตัวอื่นๆนั้นก็ คือมันชื่นชอบเงินเป็นอย่างมาก

    มันกลายเป็นหัวขโมยตั้งแต่มันยังตัวเล็กๆ ขโมยสิ่งของในกระเป๋ารวมถึงเงิน ทุกครั้งที่เธอจับได้ก็จะวิ่งไล่มันรอบบ้าน และถ้าหากว่ามันยังไม่ได้กัดเงินจนขาดหรือพังเสียหาย เธอก็จะใช้ขนมล่อเพื่อแลกกับเงินที่อยู่ในปากของมัน จากนั้นก็ลูบหัวให้มันเพื่อแสดงให้มันรู้ว่าสิ่งที่มันทำอยู่นั้นถูกต้องแล้ว และนั่นก็ทำให้มันรู้ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่มันมีเงิน ก็จะมีขนมไว้กิน

 

Sponsored Ad

 

    

        นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มันชื่นชอบเงินมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลกนี้ บางครั้งคนที่บ้านก็ให้เงิน บางครั้งมันก็ขโมย เพราะสำหรับมันต่อให้คนที่บ้านให้เงินเท่าไหร่มันก็ไม่เคยรู้จักพอ แม่ของมัน "Casi" ทำงานอยู่ที่ร้านอาหาร

    

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไหร่ก็ตามที่มันได้ยินเสียงแม่ของมันกำลังนับเงินค่าทิปที่ลูกค้าให้ มันก็จะรีบวิ่งมาหาทันที จนตอนนี้มันมีเงินเก็บ 87 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2,800 บาทไทย และดูเหมือนว่าจะพอกพูนขึ้นเรื่อยๆ

    

    มันยังมีกระปุกออมสินลูกหมูเป็นของตัวเองอีกด้วย แต่เห็นอย่างนี้มันก็ชอบทิ้งเงินเรี่ยราดตามที่ต่างๆ เช่น ห้องครัว บันได เตียงนอน ห้องนั่งเล่น ทางเดิน เกือบทุกที่ภายในบ้าน นอกจากนี้มันก็ชอบเล่นของเล่นเป็นอย่างมาก แต่ทุกครั้งที่เล่นมันก็จะไม่ลืมที่จะคาบเงินไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    

    มันดูแลเงินอย่างดี เนื่องจากมันรู้ว่าถ้าเงินขาด ชำรุด แม้แต่นิดเดียวก็จะหมดค่าทันที และมันยังสามารถนำเงินนั้นไปซื้อขนมได้อีกด้วย "เวลาที่เราทานอาหารค่ำ มันมักจะนั่งลงข้างๆ และค่อยๆว่างธนบัตรลงบนตักอย่างเงียบๆ เพราะต้องการทานอาหาร" Casi กล่าว

    

    ถึงแม้ว่ามันจะรักษาเงินของมันเป็นอย่างดี แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนมาหยิบเงินของมัน มันก็ไม่เคยโกรธ ขอเพียงแค่คุณคืนให้มันในตอนท้ายก็พอ "เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณหยิบเงินของมันไป มันก็จะตามคุณไปทุกๆที่ ใช้หัวชนหรือกระโดดใส่คุณ จนกว่าคุณจะยอมคืนเงินให้มันถึงจะหยุด"

ที่มา : thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ